Tin tức

Nguồn gốc boxing tay trần và những điều bạn cần biết

Boxing tay trần là cụm từ quen thuộc đối với dân tập gym nhưng những người mới tìm hiểu chắc hẳn rất băn khoăn, không biết đây là gì. Nếu đã muốn tham gia vào bộ môn thể thao mạnh mẽ này, tốt nhất bạn nên nắm rõ nguồn gốc boxing tay trần cũng như các lưu ý quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất khi luyện tập. Để bạn đỡ mất công kiếm tìm, Fit Studio đã tổng hợp tất tần tật thông tin ngay trong bài viết sau đây. Mời bạn tham khảo!

1. Nguồn gốc boxing tay trần

Boxing tay trần xuất hiện lần đầu tại nước Anh vào thế kỉ 17 nhưng đến tận thế kỷ 19, nước Anh mới bắt đầu nhận ra sự mạnh mẽ và có chút nguy hiểm của môn thể thao này. Khác với boxing nhà nghề, đặc điểm nổi bật nhất của boxing tay trần chính là trực tiếp tiếp xúc bàn tay với các bộ phận của người võ sĩ. Không hề có găng tay bảo vệ, các vết thương do va chạm mạnh sẽ thể hiện rất rõ ràng, đôi khi làm người ta thấy sợ. Mặc dù lực đấm là như nhau, nhưng nếu đeo găng tay thì phần lực đó sẽ được phân tán ra nhiều vị trí trên cơ thể chứ không chỉ mỗi bàn tay.

Nghe đến đây thì bạn chắc hẳn nghĩ rằng boxing tay trần nguy hiểm hơn boxing nhà nghề. Trên thực tế thì không phải đâu ạ, vì ngoài các vết thương bên ngoài (hay còn gọi là ngoại thương) thì những chấn thương khác là nội thương như gãy xương và vỡ nội tạng đều có thể xảy đến với người tập boxing, kể cả là tay trần hay có găng tay. Đây là điều khó có thể tránh được nếu bạn luyện tập hoặc thi đấu không cẩn thận.

2. Những điều bạn cần biết về boxing tay trần

Có thể khá bất ngờ, nhưng sau đây là tất tần tật những điều bạn cần biết rõ về boxing tay trần:

2.1. Đây là môn võ hợp pháp

Mặc dù nghe hay nhìn những vết thương trên tay võ sĩ, bạn sẽ thấy rất đáng sợ nhưng trên thực tế, đây là môn võ hợp pháp được công nhận ở Vương quốc Anh. Để đảm bảo an toàn, sẽ luôn có nhân viên y tế, an ninh và cảnh sát để ngăn chặn các cuộc xô xát và tấn công mang tính sát thương nặng nhắm vào đối thủ trên khán đài.

2.2. Boxing tay trần không phải chỉ dành cho người ưa bạo lực

Tham khảo: Top 5 tay đấm boxing quốc tế hay nhất mọi thời đại

Thật ra, những trận đấu đôi khi làm ta sợ hãi vì những cú đấm với lực tay cực mạnh nhưng võ sĩ hoàn toàn không phải người ưa bạo lực. Họ chiến đấu để chứng minh khả năng của bản thân, mang lại thành công cho toàn bộ thành phố nơi họ sinh sống chứ không nhằm mục đích phô trương thân thế. Thực tế, sau những trận đấu, các võ sĩ thường đi ăn và uống bia với nhau, họ giải bày tâm tình và nể phục đối phương vì những cú đánh chính xác, có lực.

2.3. Luôn có quy tắc cần tuân theo để đảm bảo an toàn

Trong thi đấu luôn có những quy tắc rõ ràng như nguyên tắc y tế của ABC hay ARP. Theo đó, võ sĩ cần tuân theo và không được vượt mức để chắc chắn rằng họ không sử dụng chuyện công để làm chuyện tư như trả thù hay mạt sát đối phương.

Trên đây là nguồn gốc boxing tay trần và những điều cần biết, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *