Tin tức

Trả lời: Nên tập boxing hay muay thái? Tùy mục đích bạn nhé!

Sức khỏe là điều đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn so với việc chỉ chăm chăm kiếm tiền mà quên đi bản thân. Nhiều bạn trẻ có nhu cầu luyện tập hình thể để tăng độ săn chắc và khỏe mạnh đang băn khoăn không biết nên tập boxing hay muay thái. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây, mời bạn theo dõi cụ thể nhé!

Nên tập boxing hay muay thái?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần xác định được rõ nhất mục đích khi tập thể hình của bạn là gì. Bởi lẽ, tùy từng người với nhu cầu khác nhau sẽ có bộ môn tương xứng phù hợp. Chẳng hạn:

  • Nếu bạn muốn tự học, rèn các cơ thì boxing sẽ là chọn lựa đúng đắn
  • Nếu bạn muốn rèn kỹ năng quan sát, nắm bắt tư duy, di chuyển của đối thủ thì muay sẽ thích hợp hơn.

Cụ thể nhất, bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết lợi ích và đặc điểm nổi bật giữa 2 bộ môn này:

Đặc điểm Boxing Muay Thái
Thời gian học Ngắn (6 tháng) Dài (khoảng 1 năm trở lên)
Khả năng đọc vị đối phương Trung bình Rất tốt
Khả năng tự vệ Cao Bình thường
Khả năng thực chiến Tốt (di chuyển và lực tay tốt) Tốt (ưu điểm về đòn chân)
Hiệu quả về vóc dáng Tăng sự săn chắc Cơ thể uyển chuyển hơn
Tìm kiếm nơi học Dễ dàng Khó hơn (do chưa phổ biến rộng)

Dựa trên các thông tin so sánh này, có thể nhận thấy tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và mục đích khi tập luyện mà từng cá nhân sẽ có lựa chọn học boxing hay muay thái. Bạn cũng vậy, hãy nhìn sâu vào mong muốn thực sự của bản thân để có quyết định hợp lý nhất với chính mình.

Tham khảo: lợi ích khi tập boxing bạn không thể bỏ qua và dụng cụ tập Boxing

Nên chọn học boxing hoặc muay thái ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều cơ sở, trung tâm có hướng dẫn, đào tạo bộ môn boxing ở TpHCM. Nhưng về muay thái thì chưa phổ biến, việc tìm kiếm trung tâm phù hợp cũng khó hơn. Gợi ý đến bạn cái tên Fit Studio, là một địa chỉ có tiếng trong lĩnh vực đào tạo các bộ môn thể thao. Ngoài một không gian rộng thoáng, trang thiết bị tân tiến, nơi đây còn sở hữu dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp, có tâm có tầm giúp hướng dẫn cho từng học viên chi tiết đến các cử động. Nhờ thế mà chỉ trong thời gian ngắn học viên sẽ có sự phát triển rõ rệt về hình thể và khả năng di chuyển.

Thêm nữa, mức giá đăng ký học mềm, bình dân cùng nhiều dịch vụ đi kèm thiết yếu như máy nước nóng lạnh, xông hơi, đo inbody,… miễn phí sẽ giúp nâng cấp trải nghiệm của bạn lên một tầm cao mới. Ghé đến ngay để được hướng dẫn tập thử thoải mái bạn ơi!

Trên đây là lời giải cho câu hỏi nên tập boxing hay muay thái. Hy vọng sẽ giúp ích để bạn đưa ra được quyết định đúng trước các lựa chọn. Cứ thoải mái bình luận bên dưới bài viết nếu bạn cần được tư vấn cụ thể nếu còn băn khoăn. Chúc bạn tập tốt, khỏe mạnh và có vóc dáng đẹp hơn mỗi ngày nha!