Tin tức

Những điều cần nắm rõ về lồng đấu muay thái trước khi luyện tập

Muay thái – môn võ cổ truyền có tuổi đời cao đã và luôn là tường thành trong lòng những người theo học võ. Nhờ sự kết hợp khéo léo giữa động tác tay, chân, khủy tay,… đem đến những cú đánh lực, có thể hạ gục đối thủ trong tíc tắc. Đây cũng là môn võ hội tụ nhiều đặc điểm của các bộ môn đấm võ khác nên cần phải có một nơi phù hợp để theo tập. Vậy yêu cầu của lồng đấu muay thái là gì? Có lưu ý gì khi mua? Thông tin sẽ được giải đáp ngay sau đây, mời bạn theo dõi!

Đặc điểm của lồng đấu muay thái

Bộ môn võ Muay thái mang đến nhiều lợi ích cho người tập như tăng sự dẻo dai, đốt cháy mỡ, rèn luyện tinh thần thép. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần chọn dùng một thiết kế lồng tập đạt chuẩn. Theo đó, có các yêu cầu về đặc điểm của lồng đấu dành cho bộ môn võ Muay như sau:

Lồng đấu có kích thước rộng rãi

Người tập muay thái cần có nhiều không gian để di chuyển chân, luyện các thế đấm nâng cao chân khó nhằn. Do đó, kích thước lồng đấu muay thái cần đạt tối thiểu 4x4m để đảm bảo người tập không bị gò bó, giảm linh hoạt khi tập luyện.

Khung chịu lực nâng cao

Phần khung chịu lực của lồng đấu phải được nâng cao ít nhất 40cm so với mặt đất. Như vậy, khi dùng lực mạnh hay khi đứng nhiều người trên sàn sẽ không gây ảnh hưởng đến độ ổn định của lồng tập.

Độ đàn hồi cao

Khi di chuyển trên sàn tập, mức độ đàn hồi ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm của người tập. Ưu tiên là phần đệm lót sàn phải êm ái, độ đàn hồi cao nhằm giúp các bước đi nhẹ tênh, không bị áp lực ngược gây rủi ro chấn thương.

Dụng cụ y tế khẩn cấp

Vì võ muay thái yêu cầu sức đánh mạnh đến đối phương trong quá trình thi đấu nên các sàn, lồng đấu buộc phải có các túi sơ cấp cứu khẩn cấp, găng tay và mọi vật dụng thiết yếu để xử lý nhanh chóng nếu lỡ có thương vong xảy ra.

Tham khảo: Lồng đấu boxing chuyên nghiệp MMA: kết cấu, đặc điểm và lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi mua sàn đấu muay thái

Bạn có thể chọn mua các mẫu lồng đấu thiết kế sẵn hoặc thi công theo yêu cầu tùy thuộc vào khả năng tài chính và sở thích của bản thân. Lưu ý quan trọng là cần chọn sàn có kích thước phù hợp với không gian, độ cao sàn ổn, đề cao tính an toàn và sự êm ái khi đặt chân lên sàn tập.

Ngoài ra, mức giá cũng là một vấn đề bạn nên cân nhắc. Hãy ưu tiên các địa chỉ có uy tín, kinh nghiệm và nhiều ưu đãi tri ân khách hàng để sở hữu được sản phẩm lồng đấu muay thái đạt chuẩn trong một khung giá tương xứng. Gợi ý đến bạn cái tên V&H Fitness với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo!

Trên đây là thông tin được tổng hợp về lồng đấu muay thái, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đừng ngần ngại để lại thắc mắc bên dưới nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn nha. Chúc bạn chọn được mẫu lồng thích hợp và tập luyện tốt nhất. Hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo nha!