Tin tức

Yoga giảm căng thẳng như thế nào? Bài tập hiệu quả ngay tại nhà

Yoga giảm căng thẳng đang là giải pháp hiệu quả và an toàn. Vậy yoga giúp giảm căng thẳng như thế nào? Bài tập nào đơn giản mang lại hiệu quả nhanh? Hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Yoga giúp giảm căng thẳng như thế nào?

Yoga, một bộ môn thể thao giúp giải phóng căng thẳng cơ thể. Các động tác kéo giãn của yoga giúp giải tỏa căng thẳng từ các vùng cơ thể, bao gồm hông và vai, giúp giảm đau và thắt lưng.

Yoga cung cấp một số kỹ thuật để thuần hóa tâm trí. Bằng cách tập trung vào mỗi lần hít vào và thở ra, yoga loại trừ những suy nghĩ không cần thiết và giúp tâm trí được thư giãn. Yoga không chỉ giúp giải phóng căng thẳng cơ thể mà còn tập trung vào hơi thở và tâm trí, tạo điều kiện cho sự thư thái và thả lỏng. Chọn bài tập yoga phù hợp với bạn và thực hành thường xuyên có thể giúp bạn duy trì tâm trạng thoải mái và giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Bài tập yoga giảm căng thẳng

Yoga giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần hiệu quả. Dưới đây là một số tư thế yoga giúp bạn thư giãn nhanh nhất.

Tư thế lạc đà

Cách thực hiện: Đứng thẳng trên sàn tập, đặt đầu gối rộng bằng vai, uốn lưng và đưa tay lên cánh mặt sau đầu.

Lợi ích: Tư thế này giúp tăng sự dẻo dai và linh hoạt của cơ thể, tinh thần cũng được thư giãn và thoải mái hơn.

Tư thế con bướm

Cách thực hiện: Ngồi thẳng và đặt đôi chân về phía trong sao cho bàn chân chạm vào nhau. Kéo đôi chân gần người và nắm bàn chân.

Lợi ích: Tư thế này cải thiện tính linh hoạt của vùng háng và hông, đồng thời kéo dài đùi, háng và đầu gối. Nó tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ, giảm căng thẳng.

Tư thế em bé hạnh phúc

Cách thực hiện: Nằm ngửa, nâng đôi chân lên và cố gắng nắm bàn chân hoặc ngón chân.

Lợi ích: Tư thế này giống cách trẻ con vui đùa và tạo cảm giác hạnh phúc. Nó giúp giảm căng thẳng và mở rộng cơ bắp háng, đùi và đầu gối.

Tư thế xác chết

Cách thực hiện: Nằm ngửa, để cơ thể thư giãn hoàn toàn, nhắm mắt và tập trung vào hơi thở.

Lợi ích: Tư thế này làm dịu thần kinh, cân bằng cơ thể và tâm trí. Nó giúp giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể và cải thiện tinh thần.

Tư thế chó úp mặt

Cách thực hiện: Đứng bốn chân với tay và chân đặt cách nhau rộng bằng vai, nâng hông lên trên, tạo hình chữ V ngược.

Lợi ích: Tư thế này kéo dài cột sống, duỗi vai, dây chằng, bắp chân và giúp giảm căng thẳng. Nó cũng cải thiện tâm trạng và tạo cảm giác tràn đầy sinh lực.

Thực hiện những tư thế yoga này thường xuyên có thể giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng tức thì. Chúng đều mang lại lợi ích tối ưu cho cả tâm hồn và cơ thể, giúp bạn thư giãn và tìm lại sự yên bình trong cuộc sống.

Tham khảo: Bất ngờ với 5 bài tập yoga giảm stress giúp tinh thần vui vẻ cực hữu hiệu sau

Nơi tập yoga giảm căng thẳng chuyên nghiệp

Tập yoga giảm căng thẳng với sự hướng dẫn chuyên nghiệp từ các giáo viên yoga hàng đầu sẽ tăng cao hiệu quả và đảm bảo sự an toàn. V&H Fitness sẽ giúp tư vấn bạn lựa chọn khóa tập yoga phù hợp nhất với sức khỏe và nhu cầu.

Bên cạnh đó, trong quá trình luyện tập, giáo viên yoga sẽ theo dõi và thay đổi bài tập phù hợp với kỹ năng hiện tại, tạo thêm nhiều động lực giúp bạn có sức khỏe dẻo dai, giảm căng thẳng và hứng thú hơn.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726