Tin tức

Bất ngờ với 5 bài tập yoga giảm stress giúp tinh thần vui vẻ cực hữu hiệu sau

Cuộc sống đi học, đi làm tất bật khiến bạn đôi khi bị mỏi mệt, áp lực và stress. Điều này làm bạn mất hẳn động lực và chán chường. Thế thì bắt tay ngày luyện ngay 5 bài tập yoga giảm stress giúp tinh thần thêm vui vẻ hữu hiệu sau đây nha. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Bất ngờ với khả năng “đánh lùi” stress hiệu quả của 5 bài yoga này

Tập yoga mang đến nhiều lợi ích thiết thực, nên ngày càng được yêu thích rộng rãi. Bạn muốn sử dụng bộ môn này như một thói quen hàng ngày để cơ thể thêm khoan khoái, hạn chế căng thẳng thì chọn 5 bài tập này liền nha.

Bài tập yoga tư thế đứa trẻ

Đây là bài tập hỗ trợ tích cực việc thư giãn tâm trí, hạn chế căng thẳng mệt mỏi, đặc biệt là sau khi bạn đi làm về. Để thực hiện, bạn chỉ cần quỳ gối trên thảm, hít sâu và cúi sát người sao cho 2 lòng bàn tay chạm đất, mặt cúi sát đất. Hít thở sâu để toàn cơ thể thoải mái. Duy trì tư thế 10 phút mỗi ngày và bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ cũng như hành vi của mình.

Bài tập yoga cúi gập người

Để đánh bay suy nghĩ tiêu cực, trước tiên bạn cần để cho các cơ được kéo giãn ra, đầu óc không nặng nề nữa thông qua bài tập yoga cúi gập người. Trước tiên, bạn đứng thẳng người, rồi cúi gập người xuống, mặt úp vào đầu gối và hai tay ôm lấy chân. Thở đều và giữ tư thế trong 5 – 8 phút bạn nhé.

Bài tập yoga dựa tường

Tìm một bức tường phẳng trong nhà bạn, trải thảm tập ra rồi nằm lên đó để bắt đầu bài tập dựa tường thông não này bạn nhé. Dùng lực đưa hai chân tựa vào tường thành một góc 90 độ, hai tay hoàn toàn thả lỏng và để cơ thể thư giãn trong 15 – 20 phút. Đây sẽ là tư thế giúp bạn quên đi mọi buồn phiền cuộc sống đó.

Bài tập yoga con mèo

Bài tập yoga tư thế con mèo hỗ trợ rất tốt trong việc giãn cơ, giải phóng năng lượng, giảm lo âu căng thẳng. Đây cũng là một bài tập dễ thực hiện cho mọi người, kể cả các bạn mới biết đến yoga. Ở bài này, bạn quỳ gối trên thảm, lòng bàn chân nằm úp xuống, sau đó cúi gập người, hai lòng bàn tay chạm sàn, dùng lực cong lưng lên, mắt nhìn xuống dưới để giải tỏa mọi buồn phiền ra ngoài nhé.

Tham khảo: Top 4 bài tập yoga đơn giản đẹp dáng khỏe da

Bài tập yoga tư thế xác chết

Thực hiện tư thế này ngắn trong 5 – 10 phút để giảm bớt suy tư, bắt đầu lại nhanh với công việc mà đỡ tiêu hao sức lực bạn nhé. Bạn cứ nằm thả lỏng trên sàn/thảm, hai tay và chân đều nghỉ ngơi, không suy nghĩ đến công việc, giữ nhịp thở đều đặn để tránh ngủ quên trong khi nằm bạn nhé.

Trên đây là tổng hợp 5 bài tập yoga giảm stress, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Cứ thoải mái để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé. Chúc bạn luyện tập thành công và tràn đầy tinh thần hơn trong công việc và học tập!