Tin tức

10+ danh sách các bài yoga cơ bản, tập dễ hiệu quả rõ cho mọi giới tính

Liệu pháp yoga hiện nay không chỉ là một cách tập thể dục mà còn rèn luyện và thúc đẩy thế giới tinh thần tích cực hơn của mọi người. Số lượng bài tập của môn này siêu phong phú, nhưng đôi lúc khiến bạn khó chọn lựa. Vậy cùng điểm ngay qua 10+ top các bài yoga cơ bản “dễ ợt” mà thu được kết quả mỹ mãn này để bắt tay vào luyện ngay nhé!

10+ bài yoga đơn giản, ai cũng làm được

Theo nghiên cứu, trên thế giới hiện nay có hơn 300 bài yoga được phát minh và áp dụng rộng rãi. Độ khó dễ khác nhau giữa từng bài. Và đây là 10+ bài dễ cho bạn mới cùng tập đây!

Yoga ngọn núi

Tư thế này siêu đơn giản, là cơ bản và nền tảng đầu tiên cho các bài yoga khác. Nhưng quan trọng bạn phải giữ được độ thăng bằng, ổn định cho cơ thể nhé.

Yoga leo núi

Sức bền của đôi bàn chân và sự linh hoạt sẽ nâng lên gấp bội khi bạn làm quen với bài tập leo núi. Hãy tập ngay để nói không với sự uể oải và stress nhé.

Yoga chiến binh I, II, III

Bộ 3 bài yoga chiến binh ở lớp bắt đầu này là rất cần thiết để rèn luyện sự dẻo dai cho cơ bắp đó, nên đừng bỏ quên nhé.

Yoga tựa ghế

Tất cả những gì bạn cần có là một chiếc ghế, và khéo kéo gập người xuống, đưa hông lên cao để giảm tải áp lực cho đầu óc.

Yoga xác chết

Nếu hôm đó bạn hơi mệt, chưa có sức tập thì áp dụng liền tay bài tập “xác chết” này nha. Chỉ việc nằm ngửa, thả lỏng toàn cơ thể và cảm nhận sự thư giãn tuyệt vời là được.

Yoga mở rộng chân

Bài này bạn siêu dễ làm, ngồi thẳng, mở rộng hai chân, dùng tay kéo lòng bàn chân chạm nhau, nhắm mắt và thở sâu trong khoảng 2 phút là ok rồi đó.

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga !

Yoga cái cây

Thở, hít khí trời, giúp cơ thể khoan khoái là những điều mà bài cái cây đem đến. Đương nhiên nó rất cơ bản và bạn sẽ làm được chỉ sau 2-3 lần tập thôi đó.

Yoga ghế ngồi

Cần thêm một chút sức lực của bạn trong bài ghế ngồi này, và nó sẽ giúp giảm đau eo và lưng rất tốt nếu bạn là dân văn phòng đó nha.

Danh sách các bài yoga cơ bản ở trên rất dễ đúng không nào, nên hãy luyện tập ngay hôm nay để khoẻ dáng, đẹp da bạn nhé. Cứ bày tỏ băn khoăn của mình tự nhiên dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp cho bạn nhanh chóng. Hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ kế tiếp nha!