Tin tức

Lịch tập gym giảm cân cấp tốc trong 7 ngày hiệu quả bất ngờ

Tập gym từ lâu đã là một phương pháp thể dục được ưa chuộng trong việc nâng cao sức khỏe cũng như đẩy lùi mỡ thừa trên cơ thể. Nhằm đạt kết quả tốt nhất khi tập bộ môn thể hình này, xin gợi ý đến bạn lịch tập gym giảm cân cấp tốc trong 7 ngày cực cụ thể. Mời bạn tham khảo và cân nhắc tập cho đúng cũng như phù hợp với chính mình nha!

Lịch trình tập gym trong 7 ngày cho giảm cân nhanh

Bất cứ điều gì bạn làm cũng đều nên có kế hoạch để giảm bớt thời gian thừa không cần thiết, tăng sự tập trung nhằm đem lại kết quả như ý. Cụ thể, đối với việc tập gym, bạn nên có sẵn lịch trình 7 ngày thật tỉ mỉ và áp dụng theo đó, chúng sẽ giúp bạn tối ưu thời gian mà vẫn có được hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng. Chẳng hạn như gợi ý sau đây:

Chuẩn bị trước khi tập

Trước khi bước vào lịch trình gym 7 ngày, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng để có tinh thần và cơ thể tốt nhất. Một số dụng cụ, thiết bị bạn cần có sẵn như bình đựng nước uống 500ml, găng tay, khăn thấm mồ hôi, trang phục tập thoải mái, giày tập vừa chân,…

Tham khảo: Tập gym giảm cân nhanh không? Cần tránh những điều gì khi giảm cân?

Lịch trình tập gym chính

Trong thời gian 1 tuần, bạn nên dành ra khoảng 6 ngày cho việc tập, 1 ngày còn lại để cơ thể nghỉ ngơi và tạo tiền đề năng lượng dồi dào cho tuần tập kế tiếp. Ở 6 ngày trong luyện tập, tốt nhất bạn nên có 3 buổi tập tạ và 3 buổi cardio xen kẽ nhau, chi tiết như sau:

  • Ngày 1: Cardio
  • Ngày 2: Tập gym (chú trọng vào phần tay, bụng, ngực)
  • Ngày 3: Cardio
  • Ngày 4: Tập gym (chú tâm vào vai, lưng)
  • Ngày 5: Cardio
  • Ngày 6: Tập gym (chú trọng phần chân, bụng và thân dưới)
  • Ngày 7: Thư giãn, nghỉ ngơi (Có thể kết hợp thiền ở ngày này)

Mỗi buổi tập cardio của bạn kéo dài từ 30 – 45 phút là phù hợp, bạn làm nóng người với máy chạy chế độ không độ dốc. Sau đó thực hiện các bài cardio (có thể dùng dụng cụ hỗ trợ hoặc không đều được). Thay phiên đổi các bài đa dạng để rèn sự dẻo dai cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể nha.

Ở những ngày tập gym, bạn cũng đừng quên khởi động 5 phút trước khi tập nhằm hạn chế chấn thương các cơ. Bạn có thể tập các bài thể hình như chống đẩy, nâng tạ, kéo cơ, chạy nhanh,… để tiêu hao lượng calories một cách nhẹ nhàng, giảm mỡ tối ưu.

Trên đây là chi tiết lịch tập gym giảm cân trong 7 ngày hữu hiệu, có thể áp dụng cho cả nam lẫn nữ. Hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Cứ thoải mái để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ chi tiết hơn. Chúc bạn tập luyện tốt và nhanh chóng đạt được một cơ thể khỏe khoắn, không mỡ thừa nha!