Tin tức

Lộ trình tập gym 6 múi đơn giản chỉ với 10 phút kết quả siêu mỹ mãn

Một điều luôn được phái nữ đánh giá cao ở các bạn nam đó là body săn chắc, bụng 6 múi quyến rũ. Nếu muốn trở thành hình mẫu lý tưởng trong lòng crush thì các chàng trai nên bắt tay ngay vào việc tập gym 6 múi cùng lộ trình dễ cực chỉ cần 10 phút mỗi ngày ngay thôi!

Tổng quan lộ trình tập gym để đạt 6 múi cơ bụng

Việc tập gym chỉ đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn có một lộ trình tương xứng với thể trạng của bản thân. Theo đó, xin gợi ý đến bạn lịch tập đơn giản trong tuần để bạn dễ dàng follow:

Ở ngày đầu tiên, bạn nên thả lỏng và giãn cơ với các bài gập bụng nhẹ trong 10-15 phút. Ngày kế tiếp hãy tăng nhịp tập lên với plank bụng, gập hông từ 10 – 20 phút. Sau đó, nhịp tập sẽ được đẩy dần hơn nữa qua các bài gym khó hơn như cầm tạ ngồi dậy, treo người gập bụng,… với mục đích giúp tiêu hao nhiều calories, giảm phần mỡ thừa tụ lại ở bụng. Ở ngày cuối cùng trong tuần, bạn có thể cho phép cơ thể nghỉ xả hơi để tiếp thu hiệu quả của những ngày tập nặng trước đó.

Trong vòng 3 tuần, hãy khéo léo xen kẽ các bài tập đa dạng khác nhau để tránh tác động lực quá nhiều lên một khu vực gây mất cân xứng toàn thân. Một số ngày có thể chuyển sang cardio để tạo nhịp điệu ổn định và uyển chuyển.

Ở những ngày cuối của tuần thứ 3, bạn sẽ nhận thấy rõ rệt sự biến chuyển về kích thước vòng bụng và các cơ bụng bắt đầu hiện rõ. Lúc này và xuyên suốt các tuần sau, hãy giữ nhịp bình ổn, khi đạt được phần cơ săn chắc như ý muốn, có thể đổi sang các bài gym nhẹ nhàng để duy trì, không cần phải tập nặng nữa tránh mất sức bạn nha.

Danh sách các bài gym giúp bụng 6 múi dễ thực hiện

Bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc rèn luyện thể hình, nên muốn chọn các bài tập đơn giản để làm quen, giúp cơ thể dần quen sau đó mới chuyển sang bài nâng cao. Vậy đây là gợi ý hay ho bạn có thể áo dụng trong 10 phút tập gym mỗi ngày, giúp sớm ngày sở hữu body siêu gợi cảm cùng 6 múi nàng nào cũng mê.

Cấp độ cơ bản:

  • Gập bụng ngồi
  • Ngồi vặn người
  • Nằm gập bụng giơ chân cao

Cấp độ trung bình

  • Quỳ gập bụng
  • Kéo dây cáp chéo
  • Gập bụng trên dây

Tham khảo: 5 bài tập bụng 6 múi tại nhà

Cấp độ nâng cao

  • Cầm tạ ngồi dậy
  • Nâng người đánh hông chéo
  • Plank 1 tay

Trên đây là tổng hợp các bài tập gym 6 múi và lộ trình tập khoa học bạn nên áp dụng. Cứ thoải mái hỏi thêm bên dưới nếu bạn còn băn khoăn đâu đó nha. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo!