Tin tức

Cách bổ sung dinh dưỡng cho người tập gym chuẩn sách giáo khoa

Nhiều chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng trong suốt quá trình rèn luyện thể thao, đương nhiên tập gym cũng không ngoại lệ. Bên cạnh việc tập đúng, bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất một cách phù hợp và khéo léo để tăng cường chất lượng buổi tập. Sau đây là hướng dẫn cụ thể về dinh dưỡng cho người tập gym, bạn tham khảo để áp dụng nhé.

Các loại chất thiết yếu nhất khi tập gym

Dinh dưỡng đến từ lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi một hạt cơm hay một củ khoai lang đều có chứa đựng một số hợp chất khác nhau, với tỷ lệ đa dạng. Trong suốt trước và trong thời kỳ tập gym, có các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất mà bạn cần đảm bảo nạp đủ cho cơ thể. Đó là:

Protein

Đây là hợp chất thúc đẩy quá trình phân tách axit amin, đẩy nhanh tiến trình hình thành cơ bắp. Hạn chế tích tụ mỡ thừa ở tay và chân. Mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp 2,2 gram protein tự nhiên có nhiều trong thịt, cá hồi, trứng gà, các loại hạt,…

Chất xơ

Chất xơ có nhiều trong rau củ, là thành phẩm hữu ích để tăng cường tiêu hoá, giảm tụ mỡ ở phần bụng. Hầu hết các loại rau tươi đều có hàm lượng chất xơ dồi dào, nên được bổ sung đều đặn mỗi ngày.

Chất béo

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng chất béo vẫn rất cần thiết đối với gymer. Nó giúp hấp thụ axit amin, thiết lập kết cấu tế bào. Từ đó hình thành những mô cơ khoẻ mạnh, dồi dào sức lực cho cơ thể.

Khoáng chất, vitamin

Vitamin giúp cơ thể tươi trẻ, giảm tình trạng uể oải, mệt mỏi, giữ người luôn có sức sống kể cả sau khi tập gym. Bạn có thể bổ sung khoáng chất vitamin thông qua các thực phẩm tươi hoặc viên uống đều được.

Tham khảo: GIẢI ĐÁP: TẬP GYM ĂN GÌ GIÚP DUY TRÌ VÓC DÁNG?

Nước lọc

Con người không thể sống quá 3 ngày nếu thiếu nước, điều này chứng minh được tầm quan trọng to lớn của nước. Người tập gym dễ toát mồ hôi nên cơ thể sẽ mất nước. Do vậy việc cấp nước liên tục trong suốt cả ngày là cực kỳ cấp thiết. Nhớ uống đủ ít nhất 2,5 lít nước/ngày bạn nhé.

Công thức ăn uống hợp lý để tăng cơ, giảm mỡ cho gymer

Bạn đã nắm được các chất dinh dưỡng cho người tập gym cần có rồi. Nhưng làm cách nào để có thể cung cấp đủ và hợp lý nhất đến cơ thể cũng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thực chất, không thể một lần mà bổ sung được trọn vẹn mọi thứ đang cần, mà phải xen kẽ và đan chéo để cơ thể tiếp nhận, tránh bị quá tải nữa.

Đối với các bạn mới, đừng nên tự mình thiết lập chế độ ăn ngay, hãy tham khảo người có kinh nghiệm để làm đúng. Hoặc liên hệ huấn luyện viên, PT chuyên nghiệp để họ lên thực đơn, công thức tương thích nhất với thể trạng sẵn có. Nếu còn chưa biết chọn PT ở đâu thì về với đội V&H Fitness bạn ơi.

Nơi đây sở hữu giáo trình huấn luyện bài bản, chế độ ăn uống được quan tâm sâu sắc, có sự thấu hiểu học viên và quan tâm săn sóc nên cực kỳ yên tâm. Mức giá đăng ký cũng bình dân, hợp túi tiền nữa.

Các thông tin về dinh dưỡng cho người tập gym ở trên có bổ ích đến bạn chứ? Cùng chia sẻ với chúng mình nha. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong tập luyện và hẹn gặp lại ở các bài chia sẻ hấp dẫn kế tiếp.