Tin tức

Tổng hợp các bài tập yoga trị liệu các căn bệnh cơ bản nhất

Các bài tập yoga trị liệu mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đặc biệt, với những bài tập trị liệu giúp cải thiện tốt một số căn bệnh một cách an toàn. Hãy cùng V&H Fitness trị liệu với các bài tập dưới đây nhé.

Trị liệu với tư thế cái cây

Bài tập này giúp cơ thể giữ thăng bằng rất tốt. Bạn sẽ trở nên linh hoạt và kiên nhẫn hơn khi thực hiện thường xuyên bài tập yoga này. Đồng thời, đây cũng là một trong các bài tập yoga trị liệu giúp thần kinh được thư giãn, giảm đau đầu hiệu quả.

Bạn hãy đứng thẳng sao cho tay đặt lên hồng và hai chân chụm vào nhau. Chân trái lúc này sẽ giữa trọng tâm, chân phải cong lại sao cho bàn chân phải đặt lên đùi trong chân trái.

Sau đó, bạn hãy đặt hai lòng bàn tay úp vào nhau ở phía trước ngực như đang cầu nguyện. Bạn hãy hít vào đồng thời vòng tay qua vai sao cho hai lòng bàn tay tách ra đối diện nhau. Bạn hãy cố gắng giữ tư thế này trong 50 – 60 giây rồi thực hiện lặp lại.

Bài tập trị liệu với tư thế chim bồ câu

Bài tập này giúp kéo căng các cơ, cải thiện xương khớp, giảm triệu chứng đau lưng. Bạn hãy ngồi xuống sàn tập yoga sao cho tay đặt trước vai và đầu gối dưới hông.

Sau đó, bạn hãy gần trượt đầu gối phải về trước sao chon gay dưới cổ tay phải. Chân trái lúc này dần trượt về sau để kéo căng cơ. Mông lúc này cũng hạ xuống sàn sao cho phần gót chân phải nằm trước hông trái.

Hít thật sâu rồi mở rộng chân trái ra, uốn cong chân trái và đẩy thân căng về trước cho đến khi đầu chạm vào bàn chân.

Tay lúc này đưa lên, gập khuỷu tay lại và nắm lấy bàn chân rồi đưa về phía đầu. Bạn hãy cố gắng giữ xương chậu được thẳng đứng, di chuyển đẩy ngực hướng lên trần nhà. Tư thế này sẽ giúp trong 40 – 60 giây rồi thả lỏng tay, thư giãn, đổi ngược lại bên khác.

Bài tập con cái trị liệu hiệu quả

Bài tập này giúp giảm stress hiệu quả. Kiên trì thực hiện thường xuyên để giúp giảm căng thẳng, giảm triệu chứng mất ngủ, cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy nằm xuống sàn tập sao cho hai tay đặt thẳng theo thân và hai chân cạnh nhau.

Hai long bàn tay hướng vào hông rồi úp tay xuống sàn. Nhẹ nhàng đưa khuỷu tay về gần eo rồi đan chéo hai chân vào nhau sao cho phần đầu gối và đùi vẫn nằm trên sàn.

Lúc này bạn hãy thở ra và nâng đầu với ngực lên sao cho đỉnh đầu chạm sàn. Trọng lượng cơ thể lúc này dồn hết vào hai khuỷu tay. Tư thế này sẽ được duy trì khoảng 50 – 70 giây rồi thở ra, cơ thể thả long rồi dần trở về tư thế ban đầu.

Bài tập trị liệu với tư thế chó ba chân

Một trong các bài tập yoga trị liệu giúp cải thiện đường tiêu hóa, cải thiện huyết áp cao, giảm triệu chứng loãng xương. Bạn hãy bắt đầu bài tập với tư thế quỳ trên hai tay và hai chân sao cho đầu gối mở rộng bằng hồng và tay mở rộng bằng vai, ngón tay cũng xòe rộng.

Đẩy người lên cao bằng cách dùng lực tay, hai chân lúc này cũng duỗi thẳng. Tiếp đến, đưa hai tay về trước, lùi hai chân về sau để thân người được kéo ra. Hít thở đều và duy trì tư thế trong 3 – 5 phút rồi dần trở về tư thế ban đầu.

Tham khảo: Tổng hợp các bài tập yoga cổ vai gáy giúp trị liệu hiệu quả

Trị liệu với tư thế ngồi thuyền

Bài tập này giúp cân bằng nội tiết, cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu bài tập với tư thế ngồi bắt chéo hai chân, hai tay đặt lên đầu gối sao cho lưng giữ thẳng.

Lúc này bạn hãy từ từ nhắm mắt lại, hít thở thật sau. Bạn hãy cố gắng tĩnh tâm, tập trung càng lâu càng tốt.

Trên đây là các bài tập yoga trị liệu giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ của V&H Fitness sẽ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh một cách bền vững.