Tin tức

Tổng hợp các bài tập yoga cổ vai gáy giúp trị liệu hiệu quả

Ngoài dùng thuốc thì hiện nay áp dụng các bài tập yoga cổ vai gáy để giúp trị liệu là một giải pháp hiệu quả được ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp các bài yoga giúp trị liệu, giảm đau cổ vai gáy được đánh giá hiệu quả nhất.

Bài tập yoga cổ vai gáy 1: Tư thế sợi chỉ xâu qua kim

Bài tập yoga này sẽ giúp giảm tình trạng căng cơ ở cổ vai gáy và khu vực giữa xương bả vai. Đầu tiên, bạn sẽ ở tư thế cái bàn, tức là hai bàn tau và đầu gối chạm sàn. Lúc này, bàn tay phải giữ nguyên vị trí, luồng tay trái qua khoảng hở ở giữa của hai đầu gối sao cho vai trái chạm sàn và lòng bàn tay của bạn ngửa lên.

Tiếp đến, bạn hãy nhấc mông lên cao rồi vươn tay phải qua khỏi đầu, đồng thời mặt hướng lên trần nhà. Bạn hãy duy trì tư thế này trong khoảng 30 giây rồi trở lại vị trí ban đầu và đổi tay nhé.

Bài tập yoga cổ vai gáy 2: Tư thế con mèo – con bò

Tư thế ban đầu tương tự như bài yoga cổ vai gáy ở trên, sau đó ưỡn ngực ra trước và ngẩng cao đầu, đồng thời hít sâu và hạ bụng thấp xuống sàn.

Sau đó, bạn hãy thở ra từ từ rồi cúi đầu xuống dưới, họp bụng lại rồi uốn cong phần lưng sao cho hướng lên trần nhà.

Cuối cùng là trở lại tư thế ban đầu rồi lặp lại các động tác của bài tập yoga khoảng 10 lần để tăng cao hiệu quả trị liệu cổ vai gáy nhé.

Bài tập yoga cổ vai gáy 3: Tư thế chiến binh II

Đầu tiên bạn hãy đứng thẳng lưng rồi di chuyển chân phải lên phía trước. Chân trái lúc này cũng đưa ra sau và xoay bàn chân sao cho mặt trong của chân trái thẳng hàng với chân phải.

Tiếp đến, hãy đưa tay phải hướng về phía trước và tay trái hướng ra phía sau. Lúc này hai tay phải ngang vai và lòng bàn tay cũng hướng xuống đất.

Sau đó, dần hạ đầu gối phải thấp xuống để dồn hết trọng tâm của cơ thể về phía trước. lúc này, mắt bạn nhìn theo hướng tay phải và duy trì tư thế này của bài tập khoảng 30 giây rồi trở lại vị trí ban đầu nhé.

Bài tập yoga cổ vai gáy 4: Tư thế nhân sư

Tham khảo: Mách bạn 5 bài yoga trị liệu cổ vai gáy cực hiệu quả

Bạn hãy nằm sấp và hai tay chống lên sàn để bắt đầu tư thế của bài tập yoga cổ vai gáy. Sau đó hãy duỗi thẳng cả hai chân. Hãy dồn lực vào hết hai tay rồi từ từ nâng cao nửa thân người lên khỏi sàn.

Tiếp đến bạn hãy ưỡn ngực ra nhẹ và cằm hướng về phía trước, đồng thời hít thật sau. Hãy cố gắng duy trì tư thế này khoảng 15 giây rồi thở ra. Cuối cùng là quay về tư thế ban đầu nhé.

Bài tập yoga cổ vai gáy 5: Tư thế mặt bò

Đầu tiên bạn hãy ngồi trên sàn sao cho hai chân duổi thẳng và mở rộng ra. Tiếp đến, hãy bắt chéo hai chân lại sao cho bàn chân trái nằm sát hông với bên phải và ngược lại với chân còn lại.

Sau đó, bạn hãy vòng ngược tay phải của mình ra sau vai sao cho cùi chỏ hướng lên trên. Hãy đổi ngược lại với tay trái rồi hướng cùi chỏ xuống sàn. Bạn hãy cố gắng nắm chặt hai bàn tay rồi thở ra. Lưu ý, lưng lúc này phải giữ thẳng, không được cong.

Bạn hãy duy trì tư thế này trong khoảng 60 giây rồi quay về tư thế ban đầu của bài tập yoga cổ vai gáy này nhé.

Như vậy, trên đây là tổng hợp các bài tập yoga cổ vai gáy giúp trị liệu hiệu quả. Bạn hãy kiên trì thực hiện các bài tập đều đặn để nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời của yoga cổ vai gáy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *