Tin tức

5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả, giúp ngủ sâu ngon giấc

Khi lo toan cuộc sống và áp lực đè nặng, chúng ta thường rất khó để chìm vào giấc ngủ và tần suất tỉnh giấc giữa đêm ngày càng nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và chất lượng cuộc sống của chính bạn. Để giải quyết những đêm “thức trắng”, bạn áp dụng 5 bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả sau nhé, sẽ giúp bạn ngủ ngon sâu giấc hơn hẳn đó.

5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả nhanh chóng

Việc trằn trọc, tỉnh giấc giữa đêm khiến cơ thể mệt mỏi, tâm trạng chán chường và cáu gắt, hoàn toàn không tốt cho đời sống sinh hoạt. Nếu bạn lỡ gặp áp lực, khó ngủ, mất ngủ thường xuyên thì thực hành ngay 5 bài tập yoga sau nhé, đảm bảo cải thiện rất tốt cho tình trạng mất ngủ của bạn đó.

Bài tập yoga rung chân tay chữa mất ngủ

Thông qua quá trình rung tay chân, cơ thể được thư giãn và hỗ trợ đẩy tạp chất ra khỏi người, giúp bạn khoan khái và dễ ngủ hơn. Bạn thực hiện bằng cách nằm ngửa trên giường/thảm tập, chân tay duỗi thẳng. Nhẹ nhàng đưa 2 chân và 2 tay thẳng hướng lên trần nhà, giữ trong 60 giây và bắt đầu lắc đồng thời tay lẫn chân trong 30 giây. Trở về tư thế thả lỏng bạn đầu và lặp lại động tác 4 – 5 lần để nhận thấy hiệu quả nhé.

Bài tập yoga gác chân lên tường giúp ngủ ngon

Trước khi đi ngủ, bạn hãy nằm thẳng, mặt hướng về phía tường. Sau đó, dùng lực đẩy hai chân lên cao, ép sát với tường, tay thả lỏng, mắt nhắm hờ, để đầu óc nghỉ ngơi. Hít thở đều đặn để duy trì tư thế trong 10 – 15 phút rồi thả lỏng. Bài tập này sẽ giúp giảm căng thẳng, phục hồi cơ thể sau ngày dài làm việc, giúp bạn dễ ngủ hơn.

Bài tập yoga đặt chân lên ghế

Tương tự với bài tập gác chân lên tường thì tư thế yoga đặt chân lên ghế cũng giúp thư giãn đầu óc, nhưng lợi hơn đó là giúp thả lỏng cột sống, hạn chế áp lực lên vùng chậu, giúp cơ thể nhẹ nhàng khoan khoái hơn. Bạn thực hiện giống như trên nhưng chân không đặt thẳng mà đặt cong góc 90 độ lên ghế (có lót đệm êm). Giữ tư thế trong 15 phút trước khi ngủ sẽ hỗ trợ ngủ sâu giấc, ít giật mình.

Bài tập yoga tư thế mở hông

Sự khó chịu, bực dọc của bạn sẽ bị “đánh tan” chỉ sau 10 phút thực hiện yoga tư thế mở hông này. Bạn chỉ cần ngồi xếp bằng trên thảm tập, hai lòng bạn chân chạm vào nhau, với tay ôm lấy chân rồi xoay ngang hông đều đặn qua trái – phải, hít thở nhẹ nhàng là được. Trước khi ngủ vào buổi tối, hãy thực hiện động tác này 3 – 4 lần và bạn sẽ ngủ ngon hơn hẳn đó.

Tham khảo: 7 tư thế yoga giúp chữa đau lưng và trị chứng mất ngủ

Bài tập yoga tư thế xác chết

Nếu bạn quá mệt để tập mạnh, thì cứ đơn giản là nằm thẳng trên giường, tay chân thả lỏng, hít thở thật sâu để đầu óc thanh tịnh, mọi mỏi mệt đều sẽ bị đánh bay. Có thể kết hợp thêm rung và lắc tay chân nhẹ nhàng và điều đó sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngon, sâu và khỏi sợ giật mình tỉnh dậy nửa đêm nữa rồi.

Vậy là bạn đã nắm được 5 bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả nhất rồi, áp dụng ngay để nhận thấy sự khác biệt nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn cứ thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ nha. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp!