Tin tức

Bỏ túi bài tập yoga giúp ngủ sâu giấc hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng khá nhiều đến giấc ngủ của bạn. Yoga giúp ngủ sâu giấc là một giải pháp tuyệt vời giúp giảm stress, trị mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.

Tư thế em bé giúp ngủ sâu giấc

Bạn hãy ngồi quỳ xuống sàn yoga để bắt đầu bài tập. Tiếp đến, bạn hãy mở rộng hông và đầu gối rồi dần gập người về trước đồng thời hít thở đều.

Sau đó, bạn sẽ mở rộng phần hông, hai đùi lúc này cũng thư giãn. Hai tay lúc này đưa thẳng về trước sao cho 2 lòng bàn tay úp xuống. Bạn hãy thư giãn và cố gắng duy trì động tác này trong khoảng 50 – 60 giây để tăng cao hiệu quả.

Tư thế gập người cải thiện giấc ngủ

Bạn sẽ bắt đầu bài tập này với tư thế ngọn núi sao cho hai tay chống hông. Gập đầu gối nhẹ đồng thời gập thân qua hai chân với nhau, từ từ xoay hông.

Hai bàn tay của bạn lúc này tiếp đất cạnh bàn chân, hít vào thật sâu và đồng thời mở rộng ngực.

Sau đó, nhẹ nhàng thở ra và ấn hai chân về trước. Tiếp đến, bạn hãy cuộn người và dần đứng thẳng lên.

Tư thế nằm ngửa giúp ngủ sâu giấc

Trước tiên, bạn sẽ dần nằm hạ lưng về mặt sàn đồng thời cong đầu gối sao cho hai long bàn chân đặt trên mặt sàn, gần về phía xương cụt.

Sau khi hoàn toàn nằm trên sàn, đầu và cổ được nâng đỡ trên cuộn chăn. Sau đó, bạn sẽ mở rộng đầu gối khỏi hông, hai lòng bàn chân chạm vào nhau, hông cũng đẩy vào nhau sao cho xương chậu được mở rộng.

Cánh tay lúc này đặt trên sàn với góc nghiêng 45 độ với thân, đồng thời lòng bàn tay hướng lên trên. Tư thế này sẽ được giữ yên trong 5 – 7 phút rồi nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu.

Tư thế gập người một nửa để cải thiện giấc ngủ

Bạn hãy đứng thẳng trên sàn tập sao cho hai chân mở rộng bằng hồng, hai cánh tay thẳng với thân.

Hít sâu rồi từ từ đưa hai tay lên thẳng đồng thời mở rộng ngực. Tiếp đến, bạn hãy thở ra rồi gập phần thân về trước.

Cánh tay và lưng lúc này giữ song song với thảm tập, ngực mở rộng và cổ được thư giãn. Cằm lúc này hạ xuống chạm cổ sao cho phần đùi không quá cúi xuống dưới.

Bạn hãy giữ nguyên cơ thể rồi đưa hai tay sang ngang vai và xuống sàn. Đầu gối lúc này cũng gập lại và nâng người lên bằng eo.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả, giúp ngủ sâu ngon giấc

Giúp ngủ sâu với tư thế gác chân

Bạn hãy ngồi trên sàn tập theo hướng đối diện với tường. Từ từ hạ thấp phần đầu và vai xuống sàn rồi nằm nghiêng.

Tiếp đến, bạn hãy nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng lên tường sao cho hai bàn chân cách nhau bằng hông.

Xương cụt lúc này hướng về tường nhưng không chạm tường. Cánh tay lúc này đặt bên cạnh sao cho thoải mái nhất, long bàn tay hướng lên. Thư giãn và giữ yên tư thế trong khoảng 10 – 15 phút.

Sau đó, bạn hãy uốn cong đầu gối lại rồi lăn sang một bên. Cố gắng giữ yên tư thế trong khoảng 10 – 20 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Trên đây là các bài tập yoga giúp ngủ sâu giấc hiệu quả nhất. V&H Fitness là trung tâm yoga hàng đầu với đội ngũ giáo viên yoga chuyên nghiệp hướng dẫn bạn thực hiện các bài tập yoga cải thiện giấc ngủ hiệu quả nhất.

Giáo viên yoga sẽ giúp bạn lựa chọn các bài yoga giúp ngủ sâu giấc phù hợp nhất với thể trạng và sức khỏe của bạn. Bên cạnh cải thiện giấc ngủ, bạn sẽ được tăng cường sức khỏe, cơ thể dẻo dai một cách bền vững nhất.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726