Tin tức

Tổng hợp những bài tập yoga giúp ngủ ngon hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Áp dụng đúng cách những bài tập yoga giúp ngủ ngon sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Bạn hãy cùng V&H Fitness luyện tập với các động tác yoga ngay dưới đây nhé.

Bài tập rung tay chân trong yoga

Một trong những bài tập yoga giúp ngủ ngon hiệu quả giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu, ngủ khỏe và thư giãn cơ thể.

Bạn hãy nằm ngửa, tay chân thẳng theo người để bắt đầu bài tập. Tiếp đến, dần đưa 2 chân và 2 tay thẳng lên theo hướng lên trần nhà trong khoảng 50 – 60 giây.

Sau đó, bạn hãy thư giãn cột sốt và vùng lưng, đồng thời lắc đều và chân trong 50 giây. Hãy thực hiện lặp lại nhiều lần để cải thiện giấc ngủ.

Bài tập con cá giúp ngủ ngon

Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng và hai tay đặt bên đùi. Lòng bàn tay lúc này úp xuống thảm và dùng lực tay nâng người lên khỏi mặt thảm.

Trọng lượng của bạn lúc này sẽ đặt lên cẳng tay và hông, cố gắng nâng ngực lên cao. Thân dưới vẫn đặt sát thảm sao cho phần hông và chân vẫn bám chắc trên thảm.

Bạn hãy cố gắng hít sâu và thở ra bằng mũi trong khoảng 60 giây. Sau đó, dần hạ thấp người xuống đất rồi nghỉ ngơi.

Bài tập yoga giúp ngủ ngon với tư thế anh hùng

Bài tập này rất hiệu quả, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, ngủ sâu giấc và thư giãn.

Đầu tiên, bạn hãy ngồi quỳ trên thảm tập sao cho phần đùi vuông góc với sàn. Sau đó, bạn hãy trượt bàn chân ra rộng hơn hông sao cho các ngón chân hướng về nhau.

Khuỷu tay lúc này gập lại rồi từ từ ngã người ra sau kết hợp thở nhẹ. Dần hạ cẳng tay xuống đến lưng dưới. Hai cánh tay lúc này đặt lên bụng và giữ yên trong 20 giây.

Tư thế em bé hạnh phúc giúp ngủ ngon

Bạn cũng sẽ bắt đầu bài tập với tư thế nằm ngửa. Sau đó, gập đầu gối tạo góc 90 độ phía trước ngực sao cho lòng bàn chân hướng lên trần nhà.

Tiếp đến, bạn hãy đưa tay về trước và nắm lấy hai bàn chân. Nhẹ nhàng tách hai đầu gối ra qua hai bên nách. Sau đó, bạn hãy lắc lư chân nhẹ nhàng kết hợp hút thở đều trong 5 – 10 phút.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả, giúp ngủ sâu ngon giấc

Tư thế mở hông giúp ngủ ngon hiệu quả

Đầu tiên, bạn hãy ngồi xếp bằng trên sàn sao cho hai lòng bàn chân chạm vào nhau. Lúc này, bạn hãy thật tập trung, hít thở đều như đang ngồi thuyền trong vài phút.

Như vậy, trên đây là những bài tập yoga giúp ngủ ngon mà V&H Fitness chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện được giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Chúc bạn thành công!