Tin tức

5 tiêu chí quan trọng khi thiết kế sân cầu lông trong nhà

Môn thể thao được yêu thích khá nhiều trong những năm gần đây là cầu lông. Với nhiều lợi ích thiết thực, không ít người đã và đang nhen nhóm ý tưởng thiết kế sân cầu lông trong nhà để đáp ứng trải nghiệm tập riêng tư, thoải mái nhất. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì nên nắm rõ 5 tiêu chí quan trọng về sân cầu sau đây nha. Đảm bảo chất lượng tập tốt và sử dụng bền bỉ nhất cho bạn.

Các tiêu chí cơ bản theo BWF khi thiết kế sân đánh cầu trong nhà

Không giống như các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền,… đòi hỏi diện tích thật rộng lớn. Sân cầu lông có vẻ yêu cầu diện tích ít hơn, thích hợp xây dựng ngay trong nhà để tránh mưa chống nắng. Thuộc lòng 5 tiêu chí chuẩn sân cầu lông này ngay để thiết kế đúng, tận hưởng những trận cầu thoả thích nhất.

Kích thước sân cầu lông

Một sân cầu đấu đơn cần có chiều dài đạt 13,4m và chiều rộng 6,1m. Đây là kích thước chuẩn BWF nhằm giúp trận đấu được kiểm soát trong phạm vi cho phép, công bằng giữa 2 bên.

Chiều cao trần sân cầu lông

Khi chơi cầu, người đánh cần liên tục nhảy lên và bật nảy để chạm tới cầu. Do đó, trần nơi làm sân cầu lông phải có chiều cao ít nhất là trên 6,1m. Như thế người đánh mới thoả sức thể hiện mình.

Chất liệu thiết kế mặt sân

Bạn sẽ cần di chuyển liên tục, xuyên suốt cả trận đấu trên mặt sân. Nên hãy chú ý chọn các loại chất liệu có độ đàn hồi và độ nảy tốt, không bị trơn trượt nhằm hạn chế nguy cơ té ngã gây thương tổn.

Màu sắc sân cầu lông

Quả cầu lông có màu trắng, nên tuyệt đối đừng dại dột mà chọn nền trắng nha, bạn sẽ chẳng thể trông thấy cầu đi đến đâu. Các màu sắc tông đậm như xanh lá, xanh dương thẫm,… là hợp lý để cân nhắc.

Tham khảo: Đơn vị thi công sân cầu lông ngoài trời chuẩn BWF, giá phải chăng

Thiết kế đèn chiếu sáng

Khi chơi cầu trong nhà, vấn đề ánh sáng sẽ cần được ưu tiên. Hãy chọn các mẫu đèn chiếu tông màu dịu mắt, ít toả nhiệt để thuận tiện hơn khi đánh cầu, ít gây phân tâm nha.

Ngoài ra còn một số tiêu chí phụ khác, nếu muốn biết rõ hơn bạn liên hệ V&H để được tư vấn tận tình nhé. Nơi đây cũng nhận thi công, tạo hình sân cầu lông trong nhà theo ý muốn, chọn vật liệu tuỳ sở thích nữa. Giá cả rất hợp lý, ghé thử xem sao bạn nhé.

Trên đây là tổng hợp thông tin về thiết kế sân cầu lông trong nhà, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chí. Cảm ơn bạn quan tâm theo dõi đến cuối bài, hẹn gặp trong những nội dung tiếp theo nhé.