Tin tức

Giải mã mọi thắc mắc thường gặp về lồng vuông đấu boxing quốc tế

Đối với các võ sĩ quyền anh, lồng vuông đấu là công cụ cũng là người bạn đồng hành thân thiết trên chặng đường tập và bước lên sàn đấu với đối thủ. Những bạn mới làm quen với boxing hay quyền anh luôn có vô vàn những băn khoăn về mẫu lồng độc đáo này. Vậy thì cùng xem lời giải mã chi tiết của tất tần tật các thắc mắc thường gặp này bạn nhé!

Lồng vuông đấu là gì?

Đây là tên gọi để chỉ mẫu sàn đấu boxing, quyền anh có hình dạng vuông đều bốn góc, được căng dây lên đều xung quanh để bảo vệ người thi đấu trên sàn. Đây là thiết kế lồng truyền thống đã có từ rất lâu và tồn tại suốt hơn 200 năm của thể thao đối kháng.

Các tên gọi khác của lồng vuông là gì?

Bên cạnh cái tên lồng vuông, còn nhiều cụm từ khác được dùng để chỉ lồng dấu dạng hình vuông vức này, đó là The ring, lồng đấu MMA, lồng boxing, lồng 4 cạnh, lồng Pugilism,…

Lồng vuông dùng cho các loại thể thao đối kháng nào?

Mẫu lồng này được sử dụng rất phổ biến trong các môn đối kháng, điển hình nhất là boxing. Bên cạnh đó các bộ môn như Muay thái, quyền anh, võ cổ truyền,… cũng dùng mẫu lồng vuông này cho luyện tập và thi đấu.

Lồng vuông có kích thước lớn đến cỡ nào?

Có rất nhiều kích thước đa dạng của lồng vuông boxing, đáp ứng cho nhu cầu của nhiều dạng không gian và người sử dụng khác nhau. Thường gặp nhất là các kích thước 4x4m, 5x5m, 7x7m, thậm chí có một số lồng vuông còn đạt kích cỡ đến 10x10m, cho phép người thi đấu vận động và di chuyển thả ga trên sàn, thể hiện mọi kỹ năng độc nhất của bản thân.

Lồng vuông có nhiều màu sắc không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người sản xuất điều chỉnh màu sắc, phông chữ của lồng vuông đấu dựa vào sở thích cá nhân và tính cá biệt của mình. Nhưng ưu tiên vẫn nên là hai gam màu đối lập để đại diện cho không gian của hai đối thủ, giúp phân biệt dễ hơn bạn nhé.

Tham khảo: Boxing ring là gì? Sàn đấu boxing, lồng boxing (MMA) chất lượng chuẩn quốc tế

Giá lồng vuông đấu có đắt không?

Lồng vuông đấu chuyên nghiệp dùng cho thi đấu quốc tế sẽ có giá đắt hơn so với lồng thông thường. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, kích thước, kiểu dáng, mức độ tiện nghi,… của lồng sẽ có mức giá tương ứng chênh lệch khác nhau. Hiện nay, các lồng dạng vuông đạt chuẩn sẽ có giá khoảng từ 30.000.000 đồng trở lên.

Bạn có hài lòng với lời giải đáp các vấn đề thường gặp của lồng vuông đấu không? Chia sẻ cùng chúng mình nhé. Ngoài ra, nếu cần được tư vấn câu hỏi nào khác bạn hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ kịp thời nha. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo!