Tin tức

3 mô hình vách leo núi trong nhà chơi cực đã và an toàn

Vách leo núi trong nhà hiện đang dần tạo nên cơn sốt trong giới trẻ, các ba mẹ cũng muốn tạo điều kiện cho con theo đuổi bộ môn này vì nhiều lợi ích đáng nể. Gợi ý 3 mô hình thiết kế vách tiện lợi, chơi cực thích mà lại còn đảm bảo an toàn để bạn tham khảo đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Leo khối đá (Bouldering)

Với mức cường độ thấp, đây được coi là sự khởi đầu cho các bạn nhập môn vào thể thức leo núi trong nhà. Các khối đá gần nhau và những lối leo gần mặt đất và với những tấm nệm dày phía dưới mặt đất. Chúng ta không cần mang đai bảo vệ vì đã đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối, vách thấp và to, ít sợ bị ngã.

Leo với neo trên đỉnh (Top-rope climbing)

Với thể thức này bạn cần sử dụng dây thừng và đai bảo vệ để đảm bảo tính an toàn. Khi leo, một đầu dây gắn vào vào móc bạn đeo ở phần hông và đầu dây bên kia gắn vào người còn lại để giúp bạn thông qua móc treo bên trên. Người đỡ là người được đào tạo chuyên nghiệp, hoặc người đi cùng có chứng chỉ leo núi, hoặc sử dụng thiết bị neo.

 Leo tự do (Lead climbing)

Nếu đã thành thạo được hai mô hình trên thì bạn có thể sẵn sàng với vách leo núi trong nhà kiểu tự do này. Đầu dây vẫn sẽ gắn vào đai bảo hộ, tuy nhiên trong khi leo bạn sẽ móc dây vào một loạt các móc dây hai đầu đã chốt trên vách để đảm bảo được sự an toàn cho bản thân. Thể thức này được cho là giống với thể thức leo núi ngoài trời và nhiều người trẻ hiện nay rất yêu thích. Ngoài ra điều hấp dẫn ở mô hình vách nhân tạo này là giúp ta chinh phục được những độ cao mà ta không thể ngờ tới, rất thành tựu và vui thích.

Tham khảo: Điểm danh 5 mẫu vách leo núi cho bé chơi cực thích, cực an toàn

Địa chỉ thi công vách leo núi ngay tận nhà giá cả phải chăng

Ai đam mê bộ môn này đều mong muốn có sẵn một bộ vách tại nhà để luyện tập và thư giãn bất cứ lúc nào mong muốn. Nếu muốn sở hữu ngay một sân chơi tại nhà thì liên hệ đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp V&H để được hỗ trợ từ A-Z nha. Ở đây có nhân viên giỏi, tận tình, nhiều ưu đãi và quan trọng là giá cả hợp lý, rất cạnh tranh so với những đơn vị khác trên thị trường bạn nhé.

Giới thiệu 3 mô hình vách leo núi trong nhà ở trên đã cung cấp đến bạn thêm thông tin về môn thể thao mới lạ này rồi. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ với leo núi và hẹn gặp trong những nội dung tiếp theo.