Tin tức

Thiết kế sân cầu lông đạt chuẩn yêu cầu theo quốc tế

Cầu lông chẳng những giúp rèn sự cẩn thận, khéo léo mà còn mang đến tác động tích cực đến cả đầu óc lẫn thể chất. Muốn đạt được trải nghiệm đánh cầu sảng khoái, thiết kế sân cầu lông hợp lý sẽ là điều kiện tiên quyết. Sau đây là tổng hợp những điều cần biết về thi công, thiết kế sân, mời bạn cùng theo dõi để hiểu rõ hơn nhé.

Kích thước chuẩn của một sân cầu lông

Cầu lông là bộ môn thường chơi theo cặp, hoặc nhóm 4 người. Không chỉ được áp dụng trong sinh sống hàng ngày, các trận đánh giải cầu lông cũng nhận được sự chú ý nồng nhiệt. Theo đó, sân cầu lông đạt chuẩn sẽ chia làm 2 kích thước:

Sân cầu lông cho đấu cặp

Đấu cặp hay còn gọi là đấu đơn, được dùng để chỉ trận đấu của 2 người. Kích thước chuẩn là chiều dài đạt 13,4m cùng chiều rộng 5,18m để cấu thành một không gian hợp lý cho di chuyển và đón cầu.

Sân cầu lông cho đấu đôi

Đấu đôi nghĩa là mỗi nhóm sẽ có 2 thành viên, đấu với hai người của nhóm còn lại. Sàn này yêu cầu kích thước cân bằng giữa 2 bên. Thông thường chiều dài đạt 13,4m và chiều rộng sân 6,1m.

Yêu cầu thiết kế sân cầu lông

Vì đặc tính người tập di chuyển rất nhiều trên toàn bộ mặt sân, nên sân cần vững chãi và có độ bám dính hợp lý, tuyệt đối không sử dụng chất liệu trơn trượt vì dễ gây chấn thương. Sân cần có một độ dốc chuẩn trong khoảng 0.83-1%, được kiểm tra độ đọng nước liên tục, nhất là sau khi trời đổ mưa.

Lưới ngăn cách giữa sàn đấu nên là loại chịu gió tốt vì sẽ luôn có gió mạnh trong suốt quá trình tập. Độ cao của lưới đạt khoảng 1,52m là phù hợp và nên chọn màu tối để hạn chế bụi bẩn.

Đèn pha led cần được trang bị khéo léo trên trần của sàn đấu cầu lông. Khả năng chiếu sáng tốt, không tỏa nhiệt để tránh gây ảnh hưởng đến người tập.

Tham khảo: Mẹo nhỏ để sắm máy chạy bộ giá rẻ, độ ổn định cao

Địa chỉ thiết kế, thi công sàn cầu lông giá tốt

Bạn nên cân nhắc đơn vị thi công, thiết kế uy tín nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Gợi ý cái tên V&H với kinh nghiệm dày dặn, nhiều ưu đãi giúp thời gian thiết kế rút ngắn, nhanh gọn cà tiết kiệm chi phí nhân công. Liên hệ ngay để được nhận giá cực hời bạn nhé.

Tổng hợp về thiết kế sân cầu lông ở trên có hữu ích không, chia sẻ cùng mình nha. Bình luận bên dưới nếu còn thắc mắc nha, sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn đến bạn.  Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp ở các bài viết bổ ích tiếp đến.