Tin tức

5 tiêu chuẩn quan trọng để trở thành một PT gym chuyên nghiệp

PT gym chuyên nghiệp là mục tiêu hướng đến của bất kỳ một huấn luyện viên tập gym nào. Bạn cũng đang muốn đi theo con đường phát triển này nhưng chưa biết làm thế nào, cần đạt tiêu chuẩn gì thì để Fit Studio mách bạn chi tiết ngay trong bài viết này nhé. Let’s go!

1. Lên được kế hoạch và lộ trình thích hợp cho từng học viên

Khi là PT gym, nhiệm vụ của bạn chính là dựa trên đặc điểm thể trạng, tính cách và sức khỏe của học viên mà đưa ra được kế hoạch tập luyện thích hợp. Không những thế, bạn còn phải hướng học viên ăn uống, nghỉ ngơi sao cho khoa học để đảm bảo hiệu quả tập luyện tốt nhất.

2. Điều chỉnh và hướng dẫn học viên thực hiện động tác chuẩn

Một điều thường gặp ở học viên, nhất là những bạn mới bắt đầu là tư thế và động tác không chuẩn. Như vậy chẳng những ảnh hưởng kết quả tập luyện mà còn dẫn đến nguy cơ chấn thương rất cao. Vì thế bạn cần quan sát kỹ, điều chỉnh và hướng dẫn học viên thực hiện sao cho chuẩn.

3. Chứng chỉ bằng cấp là một điểm cộng lớn

Khi người ta chưa biết bạn là ai, họ rất khó để đưa ra quyết định chọn bạn làm PT gym cá nhân. Do đó, việc có chứng chỉ bằng cấp cao sẽ là điểm cộng lớn, khiến học viên ấn tượng và chọn bạn thay vì bất kỳ một PT nào khác. Vậy nên bạn đừng ngại học hỏi và trau dồi mỗi ngày.

4. Đừng quên chú ý ngoại hình của bản thân

Tham khảo: Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Bạn sẽ không thể nào chỉ cho người khác nếu như ngoại hình và thể trạng của bản thân không đẹp. Học viên sẽ chẳng tin bạn có thể giúp họ đạt được body như mong muốn nếu bạn béo ú và mất kiểm soát cân nặng. Chính vì thế, hãy luôn duy trì tập luyện để giữ được ngoại hình cân đối, đẹp mắt bạn nhé.

5. Phòng tránh chấn thương cho học viên

Nếu có kiến thức về giải phẫu, bạn có thể hỗ trợ học viên giãn cơ và tập luyện an toàn tối đa, phòng tránh chấn thương và xử lý kịp thời nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình luyện gym của học viên. Họ sẽ trở nên tin tưởng và giúp bạn duy trì được nguồn học viên ổn định, thu nhập cao hơn hẳn đó ạ.

Hy vọng là danh sách 5 tiêu chuẩn quan trọng để trở thành một PT gym chuyên nghiệp này hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí 100% nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *