Tin tức

Cứu cánh cho dân văn phòng với 5 bài yoga chữa đau lưng hiệu quả tức thì

Ngồi làm việc cùng máy tính xuyên suốt hàng giờ đồng hồ khiến cột sống bị ảnh hưởng, dân văn phòng thường cảm thấy đau lưng, mỏi gối và chóng mặt. 5 bài yoga chữa đau lưng hiệu quả tức thì sau đây thật sự sẽ là “cứu cánh” giúp đánh tan cơn đau nhức mỏi, đem đến sức sống mạnh mẽ để thúc đẩy công việc hoàn thành tốt hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về các bài tập này nhé!

Cơ chế giảm đau lưng của yoga

Yoga tập hợp những bài tập nhẹ, tác động sâu và rộng đến các bộ phận cơ thể. Đối với những cơn đau lưng, yoga nhẹ nhàng thúc đẩy lưu thông máu, mở rộng phạm vi di chuyển của lưng, tránh cứng cơ. Đặc biệt là thúc đẩy tinh thần thư thái, đánh bay các áp lực vốn có trên đôi vai và phần lưng, cột sống.

5 bài yoga chữa đau lưng có tác dụng nhanh chóng

Trong số rất nhiều bài yoga, dưới đây là 5 bài có sự tích cực nhất đối với chứng đau lưng bạn nên áp dụng:

Bài yoga tựa lưng vào tường

Bài này nên có sự hỗ trợ của bóng yoga sẽ tốt hơn. Bạn đứng thẳng dựa tường, đặt bóng ngay lưng, từ từ hạ gối thấp xuống tạo thành góc 90 độ với mặt sàn. Duy trì trong 2 phút và lặp lại.

Bài yoga úp mặt

Tư thế này có hơi yêu cầu sức một chút, nhưng kết quả giảm đau rất tốt. Bạn đứng thẳng, sau đó cuối người về trước, tay thẳng ra chạm mặt sàn, mông nhổng cong lên trời. Giữ tư thế trong 1 phút rồi thả lỏng, làm khoảng 5 – 6 lần.

Bài yoga con bướm

Bạn ngồi trên thảm, hai chân uốn cong cho hai lòng bàn chân chạm vào tay, lấy tay ôm lấy đôi bàn chân, di chuyển đầu gối lên xuống đều đặn theo nhịp 1-2.

Tham khảo: 5 Bài tập yoga cho người đau lưng hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Bài yoga tư thế siêu nhân

Bạn nằm úp trên thảm, dùng lực giơ hai chân lên cao, hướng về bầu trời, sau đó là đôi tay nhểnh lên, chỉ có bụng chạm sàn. Mắt nhìn về trước và duy trì trong 30 – 50 giây bạn nhé.

Bài yoga tư thế mặt bò

Đây là động tác được nghiệm chứng là rất có lợi với những người bị đau lưng. Cụ thể, hãy ngồi thoải mái trên thảm, giơ tay lên cao, tay còn lại luồn xuống dưới sao cho hai đầu ngón tay chạm vào lòng bàn tay kia.

Công việc dù có bận rộn đến đâu thì bạn vẫn nên áp dụng các bài yoga chữa đau lưng ở trên để cải thiện sức khỏe, giảm di chứng cột sống về sau này. Chẳng cần gì nhiều, chỉ mất 10 phút mỗi ngày thôi bạn ơi. Hãy tập luyện thật chăm chỉ nha.