Tin tức

[Giải đáp] Thời gian, cách tập gym 6 múi dành cho phái mạnh

Huấn luyện thể hình với nam giới không còn xa lạ, hầu như các bạn nam hiện nay đều dành thời gian trong tuần, dù ít thôi để tập thể thao, nhằm đạt được một cơ thể săn chắc và body ai cũng mê. Nhiều bạn thắc mắc không biết tập gym 6 múi có khó không, bao lâu thì đạt được cũng như cách tập chi tiết. Tất cả băn khoăn đó xin được giải đáp ở bài viết sau đây!

Thời gian tập gym để sở hữu body 6 múi quyến rũ

Chuyên gia cho hay, vì cơ địa và thể trạng của mỗi người là không giống nhau nên thời gian tập gym để đạt được body 6 múi cũng khác nhau. Khoảng thời gian này dài hay ngắn phụ thuộc vào các yếu tố đa dạng như lượng mỡ trong cơ thể, khả năng nâng tạ, sự bền của các cơ,… Chẳng hạn, một người béo 70kg sẽ mất nhiều tuần để tập hơn so với các bạn thon thả tầm 55kg.

Số liệu nghiên cứu cho thấy, khi lượng mỡ trên toàn cơ thể đạt dưới 10% thì các cơ bụng sẽ hiện lên rõ hơn. Thông thường, mất khoảng 4 – 6 tháng để một bạn nam đạt được phần cơ 6 múi đúng chuẩn.

Mức độ khó của việc tập gym tăng cơ bụng 6 múi

Nhiều bạn cũng đắn đo không biết rằng tập gym để có cơ 6 múi khó hay dễ. Câu trả lời là tương đối khó khăn đó. Vì bạn sẽ cần xiết chặt cả chế độ ăn uống, nghỉ ngơi song song với việc tập gym đúng kỹ thuật và phương pháp khoa học. Đương nhiên là các lần tụ tập như rượu bia, đồ chiên rán dầu mỡ cũng sẽ bị giảm xuống thấp nhất có thể để hạn chế làm chậm quá trình tăng cơ bụng của bạn nữa đó.

Do đó, hãy chuẩn bị một thể trạng tốt và tinh thần mạnh mẽ để chinh phục các bài tập gym cơ bụng, sức bền và nhận lấy thành quả mỹ mãn nha.

Các bài tập gym giúp đạt cơ bụng săn chắc cho bạn nam

Quan trọng nhất xuyên suốt quá trình tập gym của bạn đó là các bài tập. Có đúng hướng, phù hợp thể trạng của chính bạn thì mới mang lại kết quả tốt. Gợi ý một số bài tập gym giúp phát triển 6 múi, body quyến rũ cho bạn tham khảo như là:

  • Bài tập gập bụng
  • Bài gym gập bụng ngược
  • Bài gym đạp xe
  • Bài plank cơ bản

Tham khảo: 5 bài tập bụng 6 múi tại nhà

Cách tập gym đúng để rút ngắn thời gian đạt 6 múi

Để có bụng săn chắc nhiều người thường chỉ chăm chăm tập bụng, như vậy là không nên vì sẽ có nguy cơ giảm linh động các cơ chân tay và gây mất cân đối cơ thể. Thay vào đó, cách tập đúng là giảm mỡ toàn thân bằng cách kết hợp chạy bộ nhiều cấp độ, cardio và tập tạ. Sự luân phiên các bài tập linh hoạt sẽ giúp tiêu tan mỡ thừa và đương nhiên mang đến cho bạn body như ý.

Trên đây là giải đáp chi tiết các thắc mắc về tập gym 6 múi, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn. Hãy để lại bình luận nếu bạn cần được hỗ trợ thêm. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ kế tiếp!