Tin tức

Danh sách 6 dụng cụ tập gym không thể thiếu cho gymer khi rèn luyện

Tập gym không chỉ đòi hỏi thời gian mà còn cần bỏ ra nhiệt huyết, công sức nếu muốn gặt hái được kết quả mỹ mãn. Không nên chỉ chăm chăm tập, bạn có thể rút ngắn thời gian nếu khéo léo sử dụng các dụng cụ tập gym bổ trợ một cách hữu hiệu. Sau đây là danh sách 6 loại dụng cụ thiết thực nhất cho dân tập gym. Tham khảo để xem bạn có phù hợp với loại nào không nhé.

Dây nhảy

Dây nhảy là dụng cụ bạn có thể tìm kiếm dễ dàng tại khu vực đang ở và làm việc. Thiết kế nhỏ gọn không quá cồng kềnh giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu và luyện tập bất cứ nơi nào bạn muốn. Luyện tập bằng dây nhảy giúp tăng cường tim mạch và khả năng phối hợp của đôi chân, làm săn chắc cơ bụng và tăng cường sức mạnh của cơ thể.

Dây kháng lực

Cũng là một dụng cụ dễ dàng tìm kiếm. Giá thành rẻ tiếp cận được với mọi người nếu có nhu cầu về sức khỏe cũng như cải thiện body. Với dây kháng lực giúp tăng cường sự linh hoạt ở các vùng cơ và tăng cường sức mạnh.

Tạ đôi

Tạ đôi là thiết bị khởi đầu cho người mới tập nâng tạ. Với tạ đôi bạn có thể luyện tập nhiều bài đối với thiết bị này. Với tạ đôi sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của đôi tay và làm săn chắc các vùng cơ ở phần tay.

Tạ bình vôi

Cũng giống như tạ đôi, tạ bình vôi cũng là một thiết bị giúp bạn luyện tập nâng tạ. Được thiết kế nhỏ giống ấm trà và với hai tay cầm nhỏ gọn giúp bạn luyện tập các bài tập squat.

Bóng tạ

Được thiết kế hình tròn của trái bóng và cũng là một thiết bị để nâng tạ. Bóng tạ có nhiều mức khác nhau để cho bạn tùy chỉnh mức nặng nhẹ. Bóng tạ còn giúp nhiều trong quá trình vật lí trị liệu, giúp các bệnh nhân hồi phục chức năng sau chấn thương.

Tham khảo: Điểm danh 6 dụng cụ tập gym tại nhà thiết thực và dễ sử dụng cho gymer

Thùng tập nhảy

Thùng tập nhảy được thiết kế là một hình hộp vuông có độ cứng giúp bạn luyện tập nhảy lên hoặc xuống. Thùng tập thiết kế tiện lợi giúp bạn di chuyển linh hoạt mọi nơi trong nhà. Thùng tập  giúp rèn luyện tốc độ, sức bật của các bước nhảy và tăng tốc khi chạy. Bạn cũng có thể sử dụng thùng tập nhảy cho các bài tập khác như squat, chống đẩy.

Vậy là bạn đã biết về 6 loại dụng cụ tập gym tốt để cân nhắc sử dụng rồi. Bình luận thoải mái ở bên dưới nếu muốn được tư vấn kỹ hơn nha. Chúc bạn tập luyện tốt và hẹn gặp trong những nội dung chia sẻ tiếp theo.