Tin tức

Điểm danh 6 dụng cụ tập gym tại nhà thiết thực và dễ sử dụng cho gymer

Thay vì bỏ tiền ra để theo học gym tại trung tâm, bạn hoàn toàn tự lên kế hoạch và tập gym tại nhà được. Nhưng ngoài lịch trình tập đúng, bạn cũng nên có sự đầu tư chút đỉnh vào các dụng cụ thiết thực, hỗ trợ cho công cuộc tập gym đơn giản và tiết kiệm thời gian. Sau đây là gợi ý 6 dụng cụ nên có, bạn theo dõi và cân nhắc nha.

TOP 6 dụng cụ dành cho tập gym tại gia cực hữu ích

Trong quá trình tập gym, bạn cần có sự kết hợp đôi tay, đôi chân và có khi là toàn cơ thể để đạt được sự cân đối về vóc dáng một cách tối ưu. Bạn có thể tập chỉ bằng cơ thể nhưng điều đó sẽ đạt kết quả tốt hơn nếu bạn biết cách phối hợp các dụng cụ dành riêng cho môn thể thao này. Cùng xem đó là các dụng cụ gì nhé.

Dây nhảy

Đây là dụng cụ rất quen thuộc, hồi học cấp 1 hay cấp 2 bạn thường sẽ được các thầy cô hướng dẫn nhảy với dây. Và nó cũng được áp dụng trong tập gym. Bạn chỉ cần sở hữu một đôi dây nhỏ nhẹ, mỗi lần tập gym thì đem ra nhảy khoảng 5 phút, các cơ chân sẽ được giãn ra và dẻo dai hơn, đồng thời cũng giúp săn chắc hơn kết cấu cơ bụng.

Tạ đôi

Sức đôi bàn tay của bạn muốn mạnh hơn, khỏe hơn thì không thể thiếu các bài nâng tạ. Lúc mới đầu, bạn có thể sử dụng tạ đôi nhỏ, nâng đều hai tay và tăng lên các cục cơ nặng hơn khi đã quen.

Con lăn cầm tay

Trong gym, có một số bài tập liên quan đến việc tập bụng, bằng cách chống đẩy trên con lăn cầm tay. Bạn cứ đẩy lên xuống liên tục nhờ trợ lực từ con lăn. Các bài này giúp giảm mỡ và tạo sức bền cho toàn thân cực tốt.

Xà đơn

Nếu không gian nhà bạn nhỏ, chỉ cần gắn một chiếc xà đơn lên cao và bạn sẽ tập được vô số bài tập gym. Nó giúp săn chắc hơn đôi tay, cơ vai và mang đến một thân hình quyến rũ cho bạn.

Vòng lắc eo

Bạn nào đang bị mỡ bụng thì nên sắm ngay một chiếc vòng lắc eo, giá rất mềm lại còn giúp giảm mỡ bụng, mang đến một chiếc eo thon gọn cho bạn nữa.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng giàn tập gym tại nhà đúng cách bạn cần biết

Bóng tạ phục hồi chức năng

Trước đây, các nhà vật lý trị liệu thường dùng bóng tạ để hồi phục chức năng sau chấn thương cho người bệnh. Sau dần, nhận thấy được công dụng của bóng tạ nên người ta đã áp dụng nó vào tập gym. Bạn sử dụng nó và sẽ giúp tăng cường cơ lõi và hỗ trợ các bài nhảy rất tốt luôn.

Tập gym tại nhà sẽ đạt kết quả như ý muốn nếu bạn có sự đầu tư thích hợp vào các dụng cụ tập ở trên. Nếu còn băn khoăn, thoải mái để lại bình luận bên dưới để được tư vấn bạn nha. Chúc bạn rèn luyện thật tốt và mong được gặp lại bạn ở các bài chia sẻ kế tiếp.