Tin tức

6 bước để tập yoga đơn giản tại nhà – hiệu quả như “ở tiệm”

Có nhiều lựa chọn cho cá nhân khi tập yoga, chẳng hạn như tự tập tại nhà, tập cùng nhóm bạn, thuê HLV cá nhân, tập tại trung tâm,… Mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Với tình hình hiện nay, lối tập yoga đơn giản tại nhà đang được ưa chuộng hơn cả với vô số các hiệu quả đáng nể mang lại. Vậy làm thế nào để tập được? Cùng xem chi tiết qua 6 bước hướng dẫn sau nhé!

6 bước tập yoga tại nhà đơn giản, dễ áp dụng

Bộ môn yoga là kiểu thể thao nhẹ nhàng siêu thích hợp cho các bạn gái có mong muốn cải thiện dáng vóc. Để nâng cao sức khỏe song song với hình thể hiệu quả như đến trung tâm thì bạn lưu ý 6 bước tập này nha:

Bước 1: Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị luôn rất đỗi quan trọng khi bạn bắt đầu với bất kể bộ môn gì, không riêng yoga. Với môn thể thao nhẹ này, bạn nên có cho mình một tấm thảm tập có độ ma sát tốt, quần áo ôm người co giãn, đai tập yoga, bình nước uống và khăn lau. Nếu muốn chuyên sâu hơn thì có thể trang bị thêm gạch tập yoga, bóng mềm, đai và gối yoga.

Bước 2: Chọn khung giờ tập

Hãy ngồi xuống và liệt kê ra tất cả những điều bạn cần làm trong một ngày, sau đó cân nhắc một khung giờ trống để sử dụng cho việc tập gym. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 30 – 45 phút là đã đủ cho cơ thể thêm uyển chuyển và thon thả rồi. Nhưng kim chỉ nam là sự duy trì đều đặn, tránh ngắt quãng và hời hợt. Một số khung giờ thích hợp cho tập gym là 7-8 giờ sáng và 5 – 6 giờ tối, vừa mát mẻ lại nhân cơ hội người đang tràn đầy sinh lực, sẽ bổ trợ rất tốt cho các bài tập.

Bước 3: Khởi động cơ thể

Trước khi đi vào bài tập yoga chính, bạn luôn luôn cần khởi động. Thao tác này giúp làm nóng cơ thể, giãn cơ, điều hòa nhịp thở, tránh các rủi ro chấn thương hay mất nước lúc tập. Thời gian phù hợp cho khởi động là khoảng 4 – 7 phút mỗi ngày trước lúc tập yoga chính thức.

Bước 4: Mở màn với các bài tập nhẹ

Khởi động xong, bạn vẫn chưa nên chuyển ngay sang các bài tập yoga có cường độ nặng, khó nhằn vì thực tế cơ thể không thể thích nghi nhanh vậy đâu. Bạn nên chuyên tiếp sang các bài tập nhẹ để tăng sự linh hoạt, làm nền tảng tốt để nâng cao nhịp tập và giúp cơ thể thích nghi với bài yoga nặng. Gợi ý một số bài yoga nhẹ cho bạn như là: Ngồi gập mình, tư thế đứa trẻ, cái cây, ngọn núi,..

Bước 5: Tăng nhịp độ với bài yoga nâng cao

Các bài yoga nâng cao nên được thực hiện ở khoảng 2/3 thời gian tập. Lúc này, cơ thể đã quen thuộc và đủ sự mềm dẻo để bắt kịp được các bài khó mà không gây căng tức hay áp lực lên cơ đùi. Một số bài yoga nâng cao rất tốt cho việc giảm cân và thon eo là: tư thế cái ghế, cây mía, vũ công, tư thế con thuyền, hoa sen,…

Tham khảo: Mách bạn các bài tập yoga tại nhà đơn giản, “đánh bay” mỡ bụng

Bước 6: Thư giãn và nghỉ ngơi

Tập yoga xong bạn không nên nằm ngay mà hãy thả lỏng cơ thể thông qua việc hít thở đều, ngồi thiền trên thảm tầm 5 phút. Lúc này, nhịp tim đã ổn định lại, bạn uống một chút nước rồi mới bắt đầu chuyển sang các hoạt động khác nha.

Tập yoga đơn giản tại nhà sẽ đạt kết quả vượt qua mong đợi nếu bạn áp dụng khéo léo các bước ở trên. Hãy cứ thoải mái để lại bình luận nếu bạn cần được hỗ trợ chi tiết hơn nhé. Chúc bạn tập luyện tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo.