Tin tức

Tập gym lúc nào tốt nhất? 3 khung giờ tập giúp tăng hiệu quả thêm 30%

Mỗi ngày ngoài thời gian ngủ nghỉ, phần thời gian còn lại được mỗi người sử dụng theo một cách khác nhau. Có thể là làm việc, ăn uống, đi chơi,… Nhưng gần đây với xu thế nổi lên mạnh mẽ của gym thì nhiều người bắt đầu bổ sung thêm tập gym vào lịch trình hàng ngày. Vậy tập gym lúc nào tốt nhất, mang đến hiệu quả đáng kể? Câu trả lời sẽ được bật mí liền đây, mời bạn theo dõi!

3 thời điểm tập gym tốt nhất được chuyên gia công nhận

Bên cạnh các hoạt động cần thiết như công việc, chăm sóc gia đình,… bạn cũng nên dành một khung giờ cố định hằng ngày để tập gym, như vậy sẽ giúp cơ thể thêm phần khỏe mạnh và khoan khoái, mọi việc sẽ năng suất và đạt kết quả mỹ mãn hơn. Sau đây là 3 nhóm giờ có lợi nhất cho việc luyện tập gym bạn có thể tham khảo:

Buổi sáng khi vừa thức dậy

Hàm lượng testosterone tự nhiên sẽ sản sinh ra nhiều nhất khi bạn vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ dài vào ban đêm. Việc tập gym ở khung giờ sớm sau khi ngủ dậy sẽ giúp kích thích hormone này hấp thụ protein, thực hiện trao đổi chất và phục hồi các cơ bị mệt mỏi trong cơ thể.

Ngoài ra, lúc mởi ngủ dậy bạn cũng sảng khoái hơn, tinh thần tươi trẻ tràn đầy sức sống nên tinh thần tập trung hơn, thực hiện các động tác đầy năng suất mang đến hiệu quả tăng cơ cực tốt đó.

Buổi chiều dịu nhẹ

Vào buổi chiều khung 3 – 5 giờ, nhiệt độ bên ngoài đã bớt gắt gỏng so với buổi trưa, ánh nắng dịu nhẹ cũng là thời điểm thích hợp cho việc tập gym. Vì vừa trải qua một ngày làm việc nên nhiệt độ cơ thể bạn đang cao, phần năng lượng tích tụ cũng nhiều sẽ cần được giải phóng ra khỏi người bạn.

Nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng, ở thời điểm này các cơ trên người đang ở trạng thái mạnh mẽ, chịu đau rất tốt nên có thể áp dụng những bài tập khó, nâng cao giúp đẩy nhanh tiến độ giảm mỡ và săn chắc cơ bắp.

Tham khảo: Thời gian tập Gym tốt nhất phụ thuộc vào yếu tố nào?

Buổi tối sau khi ăn uống và nghỉ ngơi

Buổi tối đến, khi bạn trở về nhà tắm rửa, ăn uống và nghỉ ngơi xong cũng là một khung giờ lý tưởng cho việc tập gym. Bởi lẽ vừa được nạp năng lượng nên bạn sẽ tràn đầy sức sống, phù hợp với các bài tập cường độ vừa và cao. Thời tiết lúc này lại còn mát mẻ, thư giãn nên không sợ bị mất nước hay uể oải đâu. Đồng thời việc tập này cũng giúp cơ thể dễ ngủ và hạn chế giật mình nửa đêm nữa đó bạn.

Giải đáp tập gym lúc nào tốt nhất ở trên có hữu ích với bạn? Chia sẻ cùng chúng mình nha. Nếu còn băn khoăn, cần được hỗ trợ thêm thì bạn để lại bình luận ở dưới bài viết nhé. Chúc bạn tập tốt và đạt được mọi mục tiêu đề ra!