Tin tức

Tập gym vào giờ nào là tốt nhất? 3 khung giờ tuyệt vời, gấp đôi hiệu quả tập

Với lịch trình bận rộn cả ngày, việc sắp xếp thời gian tập thể dục hẳn là không dễ dàng. Cách tốt nhất là cân đối và dành chút ít mỗi ngày vào các khung giờ hợp lý để thư giãn gân cốt và đem lại hiệu quả tốt hơn. Vậy tập gym vào giờ nào là tốt nhất, câu trả lời có ngay sau đây. Mời bạn cũng dõi theo.

Top 3 thời điểm “vàng” trong ngày để tập gym

Dựa trên nhiều nghiên cứu khảo sát, tờ Heathline của Mỹ đã đưa ra 3 khung giờ cực tốt trong ngày, thích hợp để tập gym nâng cao sức khỏe. Đó là:

Buổi sáng từ 6 – 9 giờ

Sau khi trải qua một giấc ngủ sâu, cơ thể bạn sẽ chưa kịp thích nghi với tần suất công việc dày đặc. Vì thế, một số bài tập gym nhẹ nhàng vào buổi sáng, lúc 6 – 9 giờ, trước khi bắt đầu công việc sẽ cực kỳ hợp lý về mặt logic lẫn khoa học. Theo đó, endorphin được tiết ra khi tập gym sẽ tạo một cảm giác thư thái, dễ chịu để thúc đẩy bạn cống hiến nhiều hơn, mang đến các thành tựu tuyệt vời.

Buổi chiều từ 2 – 6 giờ

Vào canh chiều, việc đổ mồ hôi thông qua gym mang đến một số lợi ích khác mà bạn không ngờ tới. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn có thêm chút thời gian để chợp mắt vào buổi sáng.

Cụ thể, một nghiên cứu ở trang National Institutes of Health đã cho thấy khá rõ rệt khả năng hoạt động nhanh nhạy đỉnh điểm của cơ thể vào buổi chiều. Vì nhiệt độ cơ thể tăng lên, nên sức bền của enzyme cũng mạnh mẽ và đủ cho bạn để thực hiện các bài gym nâng cao, cần dùng nhiều sức lực.

Ngoài ra, nếu tập ở canh chiều muộn từ 5 – 6 giờ thì mức độ nhịp tim và cả huyết áp đều đạt ngưỡng thấp nhất, sẽ giúp giảm chấn thương không đáng có lên các cơ bắp trên cơ thể của bạn.

Tham khảo: Thời gian tập Gym tốt nhất phụ thuộc vào yếu tố nào?

Buổi tối từ 7 – 8 giờ

Mặc dù các chuyên gia không khuyên bạn tập gym vào buổi tối, nhưng nếu bạn quá bận rộn, thì hãy sắp xếp để tập gym lúc 7 – 8 giờ, sau khi kết thúc công việc văn phòng vào ban ngày. Lúc này, khả năng hấp thụ oxy nhanh hơn, phản ứng cũng nhanh nhạy hơn nên bạn có thể áp dụng các bài gym cường độ cao. Bạn cũng sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Bạn đã nắm được tập gym vào giờ nào là tốt nhất trong ngày rồi. Hãy chọn đúng khung giờ, duy trì đều đặn để tối ưu nhất kết quả mong đợi. Và cứ thoải mái để lại băn khoăn bên dưới và sẽ có người liên hệ giải đáp tỉ mỉ đến bạn. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp.