Tin tức

GIẢI ĐÁP: Tập gym về ăn gì để phục hồi sau khi tập?

Tập gym là một phần quan trọng trong việc duy trì và cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, không chỉ việc tập luyện mà còn việc ăn uống sau buổi tập cũng có vai trò quan trọng trong việc đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, tập gym về ăn gì để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phục hồi sau khi tập? Hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trứng và bánh mì nướng

Một trong những lựa chọn phổ biến sau khi tập luyện là trứng và bánh mì nướng nguyên cám. Bánh mì nướng cung cấp lượng calo cần thiết để phục hồi nguồn năng lượng đã tiêu hao trong quá trình tập luyện.

Đồng thời, chất xơ có trong bánh mì giúp duy trì mức đường huyết ổn định. Kết hợp với một quả trứng chiên, bạn sẽ nhận được nguồn protein cần thiết để tạo cơ bắp. Nếu không có thời gian để chuẩn bị sau tập, luộc trước một quả trứng và kèm theo một ổ bánh mì giòn cũng là một lựa chọn tốt.

Sữa chua

Một trong những câu hỏi tập gym về ăn gì mà bạn đang thắc mắc. Sữa chua cũng là một món ăn phổ biến sau khi tập luyện. Một cốc sữa chua kết hợp với trái cây tươi cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể tăng thêm lượng trái cây để cung cấp năng lượng.

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn protein và chất béo omega-3 tuyệt vời. Omega-3 có tác dụng làm giảm viêm cơ và giúp tránh đau nhức. Nguồn dưỡng chất trong cá hồi sẽ giúp xây dựng cơ bắp, cung cấp năng lượng sau khi tập gym vô cùng hiệu quả.

Chocolate

Chocolate cũng là một lựa chọn phổ biến sau khi tập luyện. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại sữa hương chocolate. Điều này giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp.

Tham khảo: Tập gym nên ăn gì để tăng cơ? Những loại thực phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp

Thịt gà cùng bánh mì

Một món ăn nhẹ sau khi tập luyện hoặc có thể dùng trong bữa trưa. Ngũ cốc nguyên hạt trong bánh mì cung cấp carbs từ chất xơ, còn thịt gà (gà tây) có nhiều protein giúp chống chuột rút cơ bắp, phát triển cơ bắp mà chẳng sợ tăng cân.

Rau củ quả

Rau củ quả chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và dưỡng chất. Cung cấp nguồn thực phẩm này sau khi tập gym sẽ giúp cung cấp năng lượng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và tăng cơ bắp tuyệt vời.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những giải đáp cho câu hỏi tập gym về ăn gì. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giảm bạn tập gym hiệu quả, nhanh đạt được kết quả như mong đợi.