Tin tức

Sửa chữa máy thể dục tại nhà với 6 lỗi thường gặp nhất

Bạn đang dùng máy chạy bộ, máy thể dục hàng ngày để tăng cường sức khoẻ và hệ miễn dịch. Nhưng bỗng một hôm, máy gặp sự cố và bạn không biết làm sao. Hãy bình tĩnh trong những trường hợp này để có cách sửa chữa máy thể dục tại nhà tiết kiệm và ít tốn kém thời gian bạn nhé. Cụ thể, sau đây là hướng dẫn xử lý 7 lỗi hay gặp, cùng theo dõi nha!

Các lỗi thường gặp ở máy thể dục và cách sửa chữa tại nhà

Hầu hết máy móc, trong đó bao gồm máy thể dục đều là sản phẩm của trí tuệ con người, nó chạy dựa vào lập trình sẵn có nên gặp hư hỏng, lỗi cũng là chuyện bình thường. Bạn đừng quá lo lắng dẫn đến phán đoán và hướng xử lý sai lầm nha. Các mô tả lỗi chi tiết cũng như cách sửa chữa tại nhà bên dưới sẽ giúp bạn có thêm tự tin.

Màn hình máy thể dục không hiển thị

Trên màn hình cơ/cảm ứng của máy chạy bộ thể hiện nhiều thông số và cho phép bạn tuỳ chỉnh được tốc độ, bài tập. Nếu một ngày bất chợt, bạn mở máy nhưng màn hình không lên nguồn, vẫn tối thui. Lúc này, hãy thử rút nguồn điện và cắm lại nha, khởi động máy như bình thường. Đây là cách phổ biến và an toàn khi áp dụng tại nhà đó.

Màn hình sáng đèn nhưng máy không chạy

Ngược lại với trường hợp ở trên, nếu màn hình sáng rõ nhưng bạn mở lên máy vẫn không chạy thì kiểm tra thử coi bạn đã tắt chốt an toàn chưa nhé. Hoặc kiểm tra dây đai và motor xem có bị đứt ngắt gì không.

Máy thể dục có tiếng ồn khó chịu

Chẳng ai thích chạy bộ trong không gian đầy tiếng ồn cả, nên lỡ mà máy bị cọt kẹt, kêu rú khó chịu thì nên sửa liền để tránh ảnh hưởng đến tâm trạng. Thử lau thảm, vặn chặt các con ốc xem có cải thiện được không.

Máy không điều chỉnh nâng dốc được

Các mẫu máy thể dục hiện đại thường có chế độ nâng và hạ dốc nhằm mô phỏng thực tế hành trình chạy ngoài trời. Lỡ máy không nâng dốc được thì cách đơn giản nhất là reset máy, cho khởi động lại. Sau đó chỉnh nâng dốc như bình thường.

Máy báo lỗi tít tít

Một số lỗi ở trong thân máy đang hiện diện sẽ được máy phát hiện và báo lại cho người sử dụng thông qua màn hình thông minh. Dựa theo sổ tay hướng dẫn đi kèm máy để xem máy đang bị gì cũng như cách sửa cụ thể bạn nhé.

Tham khảo: “Điểm mặt gọi tên” đơn vị phục vụ sửa máy thể dục nhanh, gọn trong 1h

Máy chạy rề rà, kém trơn tru

Khi thảm chạy quá cũ, nền thảm ma sát với thanh ray sẽ tạo thành hiện trạng chạy chậm, ù lì và kém nhanh nhạy. Trong trường hợp này nên thay thảm mới và tra dầu để sàn chạy êm hơn.

Hướng dẫn sửa chữa máy thể dục tại nhà với 6 lỗi cơ bản ở trên đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích rồi nhỉ. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được dễ dàng. Và đừng quên bấm theo dõi để xem mai sẽ là nội dung hấp dẫn gì tiếp theo nha!