Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật đấm boxing cơ bản đơn giản nhất

Kỹ thuật đấm boxing nghe có vẻ phức tạp nhưng cũng không quá khó. Chỉ với những kỹ thuật cơ bản, bạn hoàn toàn có thể luyện tập thành thạo và chuyện nghiệp. Hãy theo dõi các bài viết dưới đây nhé.

Những kỹ thuật đấm boxing cơ bản

Thông thường, các trung tâm boxing sẽ hướng dẫn các kỹ thuật đấm boxing như: đấm vào người, đấm vào mặt, đấm vào phía trước, đấm về phía sau,… với các cú đấm mạnh, cú đấm bất ngờ, liên tục,… Các học viên sẽ học theo từng kỹ năng riêng.

Kỹ thuật đấm boxing thẳng tay trái

Lúc này, tay phải của bạn ở vị trí thủ và che mặt phải để giúp tránh các đòn tấn công từ phía đối thủ. Đồng thời, tay trái của bạn cũng đấm thẳng về phía trước.

Kỹ thuật đấm boxing xốc tay phải

Kỹ thuật đấm boxing tay phải sẽ dùng chủ yếu bên tau phải, tay trải đóng vai trò tự vệ. Bạn sẽ sử dụng tay phải để đấm xốc từ dưới lên mặt đối thủ.

Kỹ thuật đấm boxing móc ngang tay trái

Tham khảo: Kỹ thuật đấm boxing cơ bản

Kỹ thuật này không quá phức tạp, tay phải của bạn đóng vai trò phòng thủ. Cơ thể xoay người và đồng thời đấm móc ngang tay trái sang vào mặt của đối thủ.

Kỹ thuật đấm móc ngang tay phải

Kỹ thuật này cũng tương tự với đấm móc ngang tay trái nhưng bạn sẽ đổi bên với tay phải. Tay phải dùng phản đòn, dùng tay trái để đấm móc vào đối thủ với cự li gần.

Kỹ thuật này rất phù hợp sử dụng với cự ly gần, khi gần với đối thủ, bạn có thể sử dụng kỹ thuật đấm boxing này để đấm móc lên cạnh sườn hoặc nách.

Trên đây là các kỹ thuật đấm boxing cơ bản nhất cho những người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các kỹ thuật đấm boxing nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *