Tin tức

Kinh nghiệm tập gym tăng cân cho nữ hiệu quả nhanh nhất

Tập gym tăng cân cho nữ được xem là một giải pháp được nhiều phái đẹp lựa chọn. Không chỉ tăng cần mà tập gym còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy bỏ túi kinh nghiệp tập gym giúp tăng cân hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Tập trọng lượng

Tập trọng lượng (weight training) sẽ giúp bạn tăng cơ bắp và cân nặng. Tập trọng lượng có thể bao gồm nâng tạ, kéo dây, squat, deadlift và các bài tập khác. Tập ít nhất 3-4 lần mỗi tuần, tập trung vào các nhóm cơ chính như chân, lưng, ngực, vai và cơ bụng.

Số lượng bài tập

Tăng dần số lượng và tải trọng khi bạn cảm thấy thoải mái với tập luyện. Sử dụng tải trọng đủ lớn và tăng dần tần suất luyện tập để tăng cân hiệu quả và nhanh chóng.

Thời gian nghỉ ngơi

Nghỉ ít nhất 48 giờ giữa các buổi tập cùng nhóm cơ để cơ bắp có thời gian phục hồi và phát triển. Nghỉ ngơi hợp lý cũng sẽ giúp quá trình tăng cân diễn ra hiệu quả hơn, tránh mất sức khi tập.

Tập cùng người hướng dẫn

Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện và chưa quen với các bài tập gym tăng cân cho nữ, việc có một huấn luyện viên giúp bạn xác định kế hoạch tập gym tăng cân an toàn và hiệu quả.

Chế độ ăn uống

Tăng cân cần kết hợp với việc ăn đủ lượng calo hàng ngày. Bạn có thể cung cấp calo qua nguồn thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, hạt và đậu, kèm theo các nguồn carbohydrate phức hợp như gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt và rau củ. Hãy theo dõi quá trình luyện tập tăng cân và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.

Uống nước đủ

Đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể để duy trì quá trình tăng cân và phục hồi cơ bắp. Lưu ý, bạn cũng không nên uống nó quá nhiều trước khi luyện tập các bài tăng cân để không thoải mái khi tập.

Tham khảo: Những lưu ý khi tập Gym tăng cân không nên bỏ qua

Đo lường và theo dõi

Theo dõi quá trình tăng cân thường xuyên khi luyện tập bằng cách đo lường cân nặng và kích thước cơ bắp. Điều này cũng giúp bạn điều chỉnh cân nặng phù hợp với mong muốn của mình.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn tập gym tăng cân cho nữ hiệu quả. Hãy đến ngay V&H Fitness, với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn luyện tập các bài tập gym tăng cân phù hợp nhất với thể trạng của mình.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726