Tin tức

Mách bạn 5 bài tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

Tập gym là một hoạt động vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm stress và tăng cường sự tự tin. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, việc lựa chọn lịch tập và các bài tập phù hợp sẽ rất quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là các bài tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản dễ thực hiệu nhất.

Bài tập khởi động

Bài tập khởi động là bước quan trọng để tránh chấn thương và tăng hiệu quả của buổi tập sau đó. Các bài tập khởi động đơn giản như xoay khớp tay, khớp gối, xoay hông, xoay vai, chạy nâng cao đùi tại chỗ, ép dọc, ép ngang, chạy bộ, đạp xe với máy, squat cơ bản, động tác lunge, nhảy dây và plank đều rất hiệu quả để làm nóng cơ thể và kích hoạt các nhóm cơ và khớp.

Bài tập Cardio

Một trong những bài tập gym cho người mới bắt đầu khá đơn giản, giúp đốt calo và giảm mỡ hiệu quả. Bài tập này chủ yếu là các động tác chạy bộ, nhảy dây hoặc khiêu vũ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bài tập cardio có hiệu quả khác nhau và cần phân biệt rõ để đạt được mục tiêu luyện tập.

Bài tập nhóm cơ

Bài tập này thuộc nhóm cơ có tác dụng tăng cơ và cải thiện sức mạnh thể lực cơ bắp. Để đạt được hiệu quả tối ưu, người tập cần phải biết xếp lịch tập cho các nhóm cơ trong một tuần sao cho hợp lý và khoa học. Mỗi buổi tập chỉ nên tập với 2 nhóm cơ lớn và tối đa 3 nhóm cơ phụ, tránh lặp lại bài tập cùng một nhóm cơ trong 2 ngày liên tiếp và để các nhóm cơ bắp phục hồi trong 48 đến 72 tiếng.

Tham khảo: Hướng dẫn lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Bài tập Bodyweight

Bài tập gym cho người mới bắt đầu này sử dụng chính trọng lượng cơ thể để tạo sức nặng thể lực cho người tập. Đây là nhóm bài tập không cần sử dụng dụng cụ máy móc chuyên dụng hoặc đến phòng tập gym mới có thể dễ dàng làm quen.

Các bài tập bodyweight phổ biến đó là tập xà đơn, squat, lunge, jumping squat, bench dip, plank và các biến thể. Động tác của bài tập tương đối nhẹ nhàng, cường độ không quá nặng, ít gây chấn thương nhưng lại hiệu quả phát triển cơ bắp, săn chắc thon gọn hình thể nếu kiên trì luyện tập.

Trên đây là những bài tập gym cho ngưới mới bắt đầu đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn luôn có một sức khỏe dẻo dai và khỏe mạnh.