Tin tức

5 Bài tập yoga cho người đau lưng hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Rèn luyện các bài tập yoga cho người đau lưng mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, với rất nhiều bài tập yoga, bạn sẽ lựa chọn bài tập nào? Hãy bỏ túi 5 bài yoga cực hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Tập Yoga chữa đau lưng hiệu quả không?

Đau lưng rất khó chịu, ảnh hưởng không ít đến đời sống và tinh thần. Trong khi đó, các bài tập yoga lại tác động nhiều đến xương khớp, vùng lưng và các cơ. Quá trình này sẽ giúp các lưng và cơ được thư giản, giảm cơn đau đáng kể.

Yoga còn giúp máu lưu thông, thư giãn tinh thần, các dây thần kinh chèn ép được giải phóng. Do đó, tập yoga mang lại hiệu quả bất ngờ cho người đau lưng, một giải pháp an toàn được nhiều người lựa chọn.

Các bài tập yoga cho người đau lưng hiệu quả

Với rất nhiều bài tập yoga thì việc lựa chọn cũng không quá dễ dàng. Theo đánh giá của nhiều học viên và lợi ích của bài tập, bạn hãy tham khảo các bài yoaga giúp trị liệu đau lưng hiệu quả sau:

Bài tập chân áp vào tường

Bài tập này khá đơn giản nhưng hiệu quả trị liệu khá cao. Trước tiên, bạn hãy nằm ngửa trên sàn tập, đặt hai tay dọc theo thân và hai chân áp sát vào tường sao cho chân và thân vuông góc. Duy trì trạng thái này trong 5 phút và trở về vị trí ban đầu.

Bài tập lưng ép tường

Bài tập này sẽ giúp lưng được thư giãn, hỗ trợ điều trị đau lưng nhanh chóng, giảm triệu chứng đau lưng. Rất đơn giản, bạn hãy qua lưng về phía tường sao cho thẳng người, đặt bóng tập ở giữa lưng và ép vào tường.

Sau đó, bạn hãy hạ gối dần sao cho vuông góc với sàn, lúc này dồn lực hết về chân. Cố gắng duy trì tư thế trong 60 giây rồi trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập cây cầu

Bài tập này giúp cột sống được đàn hồi, thư giãn, cải thiện các cơn đau lưng và chấn thương đĩa đệm. Bạn hãy nằm ngửa người xuống sàn sao cho hai tay dọc theo thân. Vừa hít vào vừa co hai gối lên sao cho lưng áp xuống sàn. Sau đó thở ra và đẩy hai chân xuống sàn dùng lục nâng lưng lên.

Tiếp đến, bạn hãy thở ra và dần hạ lưng xuống sàn. Thực hiện lặp đi lặp lại các động tác này khoảng 8 – 10 lần để tăng cao hiệu quả.

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập này tác động trực tiếp đến cột sống giúp thư giãn cổ và đột sống lưng, lưu thông máu, giảm tình trạng đau lưng và gai cột sống. Bạn hãy nằm sấp trên sàn tập và úp hai lòng bài tay xuống sàn.

Bạn hãy dồn lực vào tay để dần đẩy đầu, vai và hông lên. Ngẩng cao đầu rồi siết chặt vùng hông, giữ yên trong 10 giây rồi trở về vị trí ban đầu nhé.

Bài tập căng gân

Đây cũng là một trong những bài tập yoga cho người đau lưng rất hiệu quả. Bạn hãy ngồi thẳng lên trên sàn tập, một chân gấp về chân và chân còn lại hãy duỗi thẳng. Sau đó, bạn hãy đưa người về phía trước sao cho thật thẳng lưng và tay chạm mắt cá chân trước mặt.

Trên đây là các bài tập yoga cho người đau lưng cực hiệu quả. Bạn hãy kiên trì luyện tập để đạt hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần luyện tập đúng động tác, hít thở đúng nhịp để không tác động xấu đến sức khỏe.

Tham khảo: 7 tư thế yoga giúp chữa đau lưng và trị chứng mất ngủ

Trị đau lưng an toàn tại phòng tập Yoga chuyên nghiệp

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy đăng ký tập yoga trị liệu đau lưng tại phòng tập uy tín. V&H Fitness sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, với đội ngũ giáo viên Yoga chuyên nghiệp cùng nhiều khóa yoga trị liệu đau lưng, đai vai gáy, gai cột sống,…

Tất cả các khóa luyện tập tại đây đều theo một quy trình cụ thể, đúng thao tác, đúng nhịp mang lại hiệu quả cao và an toàn. V&H luôn cập nhật nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi học viên.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726