Tin tức

Mách bạn bài tập yoga chữa đau đầu cực hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Áp dụng các bài tập yoga chữa đau đầu hiệu quả cao đang được truyền tai rộng rãi. Đây được xem là một giải pháp trị liệu an toàn không dùng đến thuốc được đánh giá cao. Vậy hiệu quả của phương pháp luyện tập này như thế nào? Bài tập nào sẽ giúp chữa đau đầu nhanh? Bạn hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Yoga chữa đau đầu có hiệu quả không?

Yoga là một bộ môn thể thao giúp tác động sâu đến các cơ, hệ xương khớp và dây thần kinh. Việc thực hiện chính xác và đều đặn các bài tập yoga chưa đau đầu sẽ mang lại hiệu quả khá cao. Quá trình luyện tập sẽ tác động đến các dây thần kinh, giúp bạn được thư giãn, thoải mái, giảm triệu chứng đau đầu.

Bên cạnh đó, các bài tập yoga này còn giúp cơ thể được khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Qúa trình lưu thông máu cũng được thúc đẩy, giúp trị liệu đau đầu tốt nhất. Tuy nhiên, hiệu quả cao hay thấp phụ thuộc vào quá trình luyện tập, tần suất và chế độ ăn uống nghỉ ngơi. Để nhanh chóng cải thiện tình trang đau đầu bằng giải pháp yoga, bạn hãy tập luyện đúng cách, kiên trì và nghỉ ngơi hợp lý.

Bài tập yoga chữa đau đầu đơn giản cực hiệu quả

Bộ môn yoga có rất nhiều bài tập tương ứng với nhiều động tác và hiệu quả khác nhau. Với mục đích chữa đau đầu, bạn cần lựa chọn các bài tập chuyên sâu để đạt hiệu quả mong muốn. Dưới đây là các bài tập yoga chữa đau đầu được đánh giá cao về hiệu quả.

Chữa đau đầu với tư thế nắm ngón chân

Khi thực hiệu đúng bài tập này, tình trạng đau đầu sẽ được cải thiện nhanh chóng nhờ quá trình lưu thông máu lên não được cải thiện. Để bắt đầu bài tập, bạn hãy đứng thẳng trên thảm yoga sao cho hai chân song song, mỗi bàn chân sẽ cách nhau khoảng 15cm.

Lấy chân làm trọng tâm và dần uốn cong người về trước. Tiếp đến, bạn hãy dung tay nắm lấy các ngón chân và hít một hơi thật sâu.

Sau đó, bạn hãy dần nâng thân người lên đồng thời duỗi thẳng khuỷu tay.

Lúc này, bạn hãy thở ra và dần trở về tư thế ban đầu.

Tư thế con mèo chữa đau lưng hiệu quả

Đầu tiên, bạn hãy chống tay và đầu gối xuống sàn tập sao cho cổ tay thẳng với phần vai, đầu gối cũng thẳng với hông.

Tiếp đến, bạn hãy hít sâu, dần uốn cong người hướng lên trên hết mức và thở ra, dần hạ đầu xuống sao cho mắt nhìn về rốn.

Bạn hãy duy trì tư thế này trong 2 – 5 phút rồi trở về vị trí ban đầu. Hãy cố gắp thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để tăng cao hiệu quả trị liệu.

Bài tập yoga chữa đau đầu với tư thế em bé

Một bài tập được nhiều người áp dụng và đánh giá cao về hiệu quả. Bài tập này giúp tăng cường lưu thông máu lên đầu, giải phóng áp lực cơ thể. Bạn hãy bắt đầu bài tập với tư thế quỳ sao cho phần mông chạm với gót chân.

Sau đó, bạn hãy gập người về trước sao cho trán chạm với sàn tập. Lúc này hai tay của bạn cũng duỗi thẳng về trước.

Hãy cố gắng duy trì tư thế này trong 60 giây rồi trở về vị trí ban đầu, thả lỏng, hít thở thật đều. Để tăng cao hiệu quả chữa đau đầu, bạn hãy cố gắng thực hiện bài tập vài lần nhé.

Tư thế cá heo chữa đau đầu hiệu quả

Bạn hãy ngồi quỳ trên gót chân để bắt đầu bài tập.  Sau đó bạn hãy đưa cả hai tay về trước sao cho vuông góc với phần thân.

Lúc này bạn hãy dùng tay này nắm lấy phần cùi trở của tay kia rồi cúi người về trước, dần hạ cùi trỏ xuống sàn.

Tiếp đến, bạn hãy ấn mũi bàn chân xuống sàn tập rồi dần nâng hông lên sao cho vai thấp hơn mông, phần đầy gối thẳng.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả tức thì

Bài tập anh hùng ngửa giúp chữa đau đầu

Bạn hãy quỳ trên sàn tập sao cho phần bàn chân hướng ra phía sau. Lúc này bạn hãy thở ra, hạ dần mông xuống sàn tập, ưỡn cong vai vào lưng để mở rộng lồng ngực.

Tiếp đến, bạn hãy đặt hai tay trên đùi trong 1 phút rồi ấn tay xuống sàn, từ từ nâng phần mông lên để trở về tư thế ban đầu.

Như vậy, trên đây là các bài tập yoga chữa đau đầu hiệu quả. Bạn hãy thực hiện chính xác và kiên trì để giảm đau đầu nhanh nhất nhé. Để được hướng dẫn chính xác các động tác, tăng cao hiệu quả chữa trị, bạn hãy đến ngay V&H Fitness, với đội ngũ giáo viên Yoga trình độ cao sẽ giúp bạn chữa đau đầu hiệu quả và an toàn nhất.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726