Tin tức

Mẹo tập gym tăng cân đúng cách nhất và đơn giản cho hệ người gầy

Trái ngược với những người có tạng người bình thường, người gầy gặp khó khăn khi hấp thụ dinh dưỡng, dẫn đến các tình trạng gầy, còi cọc ảnh hưởng đến thể chất và ngoại hình. Thay vì chỉ chăm chăm bồi bồ, ăn nhiều mà không tiêu thụ, chuyên gia khuyên rằng người gầy nên thực hiện phương pháp tập gym tăng cân. Liệu đây có phải giải pháp phù hợp? Tập thế nào là tốt? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài chia sẻ sau đây.

Lý giải nguyên nhân người gầy khó tăng cân

Không chỉ vì thể trạng, có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng khó lên ký, cân nặng thấp lẹt đẹt của hệ gầy. Hiểu rõ về các tác nhân dẫn đến này sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ thể tốt hơn, từ đó đưa ra phương pháp tập luyện phù hợp nhất. Cụ thể, các lý do thường gặp nhất như là:

  • Khó ngủ, ngủ không sâu giấc
  • Biếng ăn, ăn không ngon miệng
  • Lười vận động, ít di chuyển
  • Áp lực tâm lý, hay suy nghĩ nhiều
  • Thể trạng khó hấp thu dưỡng chất
  • Có vấn đề bệnh lý hệ tiêu hoá và tuyến giáp

Vì sao tập gym giúp người gầy tăng cân?

Điển hình nhất của việc gầy gò là ăn không ngon, ngủ kém sâu giấc. Phương pháp hiệu quả nhất đã được nhiều người áp dụng đó là tăng vận động, di chuyển cơ thể để tiêu hao năng lượng, tạo cảm giác đói. Nhờ đó mà ăn ngon miệng và thức ăn cấp vào cơ thể cũng dần phong phú hơn, bổ sung được các khoản thiếu hụt trước đó.

Trong số nhiều bộ môn thể thao vận động, tập gym có lượng đề xuất cao hơn hẳn. Đây là môn dễ tập, tác động lại nhanh và rõ rệt, kích thích tinh thần tập lên cao hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách tăng cân cho người gầy thông qua gym

Để đạt được mục tiêu mong muốn trong thời gian ngắn nhất, bạn nên tham khảo lộ trình tập sau. Cũng rất dễ và không gây khó khăn khi tập đâu, kể cả các bạn mới bắt đầu.

Thời gian tập gym

Trước tiên, bạn cần sắp xếp thời gian trong tuần có thể dành cho tập gym là 3 buổi, 4 buổi hay 6 buổi. Đương nhiên, thời gian càng nhiều hiệu quả càng cao. Nhưng đừng quá gượng ép bản thân, sẽ gây tác dụng ngược. Dựa trên số buổi đó, hãy nhờ PT tư vấn để phân chia các buổi tập gì cho tương xứng.

Tham khảo: BÍ QUYẾT TẬP GYM CHO NGƯỜI GẦY HIỆU QUẢ CHỈ TRONG 1 TUẦN

Bài luyện tập gym

Lúc mới bắt đầu, lực cơ chưa mạnh thì bạn nên chọn những động tác nhẹ, đơn giản ví dụ như chạy bộ. Sau đó mới nâng cấp dần lên những bài nặng hơn như nâng tạ, nhảy xà đơn. Nếu chưa rành, nên hỏi người có kinh nghiệm để được gợi ý tương ứng với thể trạng bản thân từng thời điểm. Hoặc hỏi trực tiếp PT ở trung tâm theo học.

Gợi ý tập gym tăng cân ở trên hẳn đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích rồi. Trong thời gian cân nhắc, nếu có băn khoăn bạn để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn đạt được cân nặng như ý và hẹn gặp ở các bài chia sẻ tiếp theo.