Tin tức

Gợi ý lịch tập gym tăng cân cho bạn nữ cải thiện ngay trong 10 ngày

Mỗi bạn nữ sẽ có một tạng người khác nhau. Đa số ta thường thấy mọi người than phiền về việc mình quá béo nhiều hơn, thay vì cho phép những người gầy than vãn vì họ mãi không thể lên cân. Dễ thấy, một người phụ nữ đẹp nhất khi họ tự tin và có vóc dáng cân đối. Nếu bạn đang buồn phiền vì quá gầy, muốn tập gym tăng cân để dáng người đẹp hơn thì tham khảo lịch tập chi tiết trong 10 ngày sau nhé.

Cách xác định chế độ tập gym lên cân tương xứng cho bạn nữ

Do cơ địa, khung xương nhỏ mà không ít bạn gái đang phải đau đầu về việc mình trông quá gầy, kém sức sống. Thay vì ăn uống thật nhiều gây ra tình trạng mỡ bụng, mỡ đùi kém sắc, bạn nên sắp xếp thời gian trong tuần để lọc ra được số buổi có thể tập gym của mình trong tuần.

Sau khi xếp được lịch, bạn mới tiến hành chọn được bài tập, chế độ ăn và nghỉ ngơi phù hợp nhất. Đặc biệt, cần tránh bữa tập gym bữa bỏ, không đều đặn sẽ khiến cơ thể khó tiếp nhận, gây uể oải và chán nản bạn nha.

Lịch tập gym tăng cân dễ áp dụng cho bạn gái

Như đã đề cập ở trên, bạn nên dựa vào số buổi mình tập được trong tuần để cân đối các bài tập cho từng nhóm cơ, như thế sẽ thúc đẩy năng lượng, tập đủ và ăn uống ngon miệng, từ đó giúp cơ phát triển hơn.

Tập 3-4 buổi/tuần

Với thời gian hạn hẹp, các bạn nữ nên tập trung luyện những bài thuộc về nhóm cơ bụng, mông đùi và cơ vai. Đây là những bộ phận quyết định khá lớn đến sự thèm ăn và tăng trưởng đều đặn. Và đương nhiên, hãy nhớ luôn có một buổi tập toàn thân và nghỉ ngơi nhẹ để hạn chế mất sức.

Tập 5 buổi/tuần

Với thời lượng này, bạn có thể áp dụng được các bài cardio cơ bụng, tập cơ lưng, cơ mông, đùi sau, hai bắp chân để kích thích cảm giác ăn uống, duy trì được nếp tập ổn định. Áp dụng tập đúng, sau khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy sự tích cực của cơ thể đối với các bài tập gym.

Tham khảo: Hướng dẫn chế độ ăn cho người tập gym tăng cân chuẩn khoa học

Tập 6-7 buổi/tuần

Những bạn quyết tâm, mỗi ngày đều dành thời gian ra tập sẽ dễ dàng thấy sự chuyển biến của cơ thể khi bạn ăn ngon miệng hơn, dinh dưỡng nạp vào tốt hơn và tăng cân lên. Khuôn mặt cũng hồng hào và không còn bị gầy gò nữa. Thường xuyên bổ sung protein mỗi ngày để thúc đẩy sự phát triển của các nhóm cơ và tránh mệt mỏi nha.

Mong rằng lịch tập gym tăng cân cho bạn nữ, hiệu quả trong 10 ngày ở trên hữu ích cho bạn. Đừng ngại để lại băn khoăn để được tư vấn kỹ hơn nha. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp!