Tin tức

Phương pháp tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu dễ thực hiện và an toàn

Môn thể thao đấm bốc giờ đây không còn là sân chơi riêng của phái nam nữa mà các bạn nữ cũng ngày càng tiếp cận nhiều hơn với boxing. Bạn cảm thấy được tinh thần và có hứng thú với môn này, muốn thử tự tập tại nhà. Vậy bỏ túi liền tay phương pháp tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu cơ bản sau đây nha!

Hướng dẫn tập boxing cho người mới ngay tại gia

Trước tác động của dịch covid, nhiều người chọn thể thao tại nhà thay vì đến trung tâm. Boxing là môn được để mắt đến nhiều vì công dụng hữu hiệu trong việc tăng cơ bắp và cải thiện sức bền. Tuy nhiên, môn này đòi hỏi một số kỹ năng cơ bản và bạn tốt hơn nên học theo phương pháp đúng để tránh tổn thương ngoài ý muốn.

Đặc biệt với các bạn mới học boxing, hãy nắm rõ các hướng dẫn sau trước khi song hành cùng môn thể thao “hạng nặng” này.

Khởi động chỉnh chu

Hãy dành khoảng 5 phút đầu tiên trước bài tập để khởi động đúng. Điều này hỗ trợ giảm căng cơ, tạo nhiệt năng trong cơ thể tốt. Tập trung nhất ở các động tác xoay tay, xoay chân và hai đầu gối, đây sẽ là những điểm được sử dụng thường xuyên nhất trong boxing, hãy đảm bảo chúng được co giãn ổn định, không căng cứng.

Kỹ thuật đấm trực tiếp

Đừng chán nản khi bắt đầu học đấm. Chúng đòi hỏi bạn luyện thật nhiều để lực dồn đến tay đạt cực điểm. Khi đó bạn sẽ tấn công đối thủ tốt hơn, tăng khả năng thắng. Xoay tay từ sau lên, dồn lực mạnh và đấm trực tiếp vào bao tải.

Kỹ thuật đấm móc

Thủ thuật này nhằm đánh lạc hướng đối thủ, sau đó bạn ra đòn và họ sẽ không tránh né kịp. Kỹ thuật này bao gồm đấm móc ngang, đấm móc từ phía dưới, đấm cross,… bạn không nên bỏ lỡ.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu cực đơn giản

Cách phòng vệ tốt

Sau khi học tấn công, bạn cũng cần biết cách phòng vệ để giảm chấn thương nếu lỡ bị đối thủ dồn vào góc. Hãy dùng hai tay, bắp tay để bảo vệ phần mặt, bởi đây là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Cách gạt đòn đánh của đối thủ

Gạt đòn đánh của người đối diện là kỹ năng nâng cao trong boxing. Bạn nên tập khi đã có kinh nghiệm và cần sự hỗ trợ của bạn tập để thực hành nhiều nhất có thể. Cả tay phải và tay trái đều được sử dụng liên tục trong tư thế boxing này.

Phương pháp, hướng dẫn tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu ở trên có hữu ích với bạn? Chia sẻ cùng chúng mình nha. Và cứ thoải mái để lại băn khoăn của bạn ở dưới, chúng mình sẽ liên hệ tư vấn nhanh chóng. Chúc bạn học tốt và rất mong đợi để được gặp bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.