Tin tức

Tập gym mấy tiếng là đủ? Tập bao lâu có cơ bắp và giảm được mỡ bụng?

Tập gym vẫn luôn là phương pháp rèn luyện sức khỏe được chuyên gia đánh giá cao. Với một số bạn mới bắt đầu, có vô vàn những băn khoăn chưa rõ về bộ môn này cần được giải đáp. Phổ biến nhất là câu hỏi tập gym mấy tiếng là đủ, bao lâu thì có được cơ bắp, giảm mỡ bụng. Sau đây là chi tiết lời giải, mời bạn theo dõi.

Mỗi ngày nên tập gym trong mấy tiếng?

Lịch trình mỗi ngày tập gym trong bao lâu luôn là băn khoăn hàng đầu đối với những bạn chưa có lộ trình cụ thể, hoặc tự tập tại nhà. Tùy thuộc vào loại tập thông thường hay chuyên biệt, cũng như thể trạng từng cá nhân mà nên có thời gian tập riêng phù hợp cho mỗi người. Như thế thì mới mang đến được kết quả tối ưu nhất.

Nhìn chung, có hai kiểu tập nên được áp dụng đúng để giúp sử dụng tối đa và hữu ích nhất khoảng thời gian bỏ ra. Đó là:

Tập gym thông thường

Nếu bạn đến với gym trong mong đợi rằng gây dựng cơ thể khỏe, thon thả thì nên tập mỗi ngày từ 45 – 60 phút. Trong tuần bạn đều đặn tập từ 5 – 6 buổi và tận dụng ngày nghỉ để cơ thể thư giãn, tái tạo sức. Tuyệt đối không bỏ tập, tập ngắt quãng hoặc tập liên tục không nghỉ ngơi, cơ thể sẽ khó làm quen và dễ gây mỏi mệt, mất sức đó ạ.

Tập gym chuyên biệt

Một số trường hợp cần rèn sức bền hoặc tăng cơ nhanh chóng thì có thể nâng thời gian lên thành 60 – 90 phút/ngày. Hãy ưu tiên tập đều đặn hàng ngày để tạo dựng thói quen cho các hệ thống trong cơ thể. Tuy nhiên, dù nhu cầu là gì bạn cũng tránh tập kéo dài liên tục trên 90 phút nha, nó sẽ khiến cơ bắp kiệt quệ và mỏi cơ trầm trọng, dẫn đến mất tập trung và giảm hiệu quả tập đi thấy rõ đó.

Tập gym bao lâu giảm mỡ bụng?

Theo số đông, phần lớn các bạn tập gym đúng lộ trình, thực hiện chế độ ăn uống đúng đắn sẽ có kết quả giảm mỡ bụng ở ngay tháng thứ 2. Lúc đầu phần mỡ tiêu tan chưa nhiều nhưng dần sau đó, cỡ tháng 3 – 4 bạn sẽ cảm nhận cơ thể nhẹ và khoan khoái hơn hẳn, phần eo cũng hiện thắt eo rất đẹp.

Tham khảo: Tập gym bao lâu thì đẹp? Những yếu tố tác động đến kết quả tập gym?

Tập gym bao lâu thì có cơ?

Đối với các bạn nam muốn sở hữu cơ bắp rắn chắc, body 6 múi thì cần đầu tư nhiều thời gian hơn. Một chế độ tập đúng trong vòng 5 – 6 tháng sẽ bắt đầu cho thấy sự săn hơn hẳn ở phần cơ đùi, hông và bắp tay. Người tràn đầy sức sống và việc mang vác cũng nhẹ tênh luôn bạn ơi.

Trên đây là lời giải chi tiết tập gym mấy tiếng là đủ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ cụ thể hơn. Chúc bạn tập luyện tốt và sớm ngày đạt được cơ thể như ý nha.