Tin tức

Tập gym Quận 9 hiệu quả với 5 nguyên tắc dinh dưỡng hàng đầu

Ngoài lựa chọn điểm tập gym Quận 9 phù hợp thì bạn cũng cần cân nhắc về dinh dưỡng luyện tập. Nếu dinh dưỡng không đảm bảo thì hiệu quả tập gym cũng sẽ không như mong đợi.

Bí quyết dinh dưỡng khi tập gym Quận 9

Khi áp dụng các bài tập gym, bạn cần thực hiện đúng các động tác và luyện tập thường xuyên. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Kết hợp tốt giữa hai yếu tố này thì chắc chắn bạn sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

Cung cấp đủ Protein

Khi tập gym Quận 9 hay bất kỳ đâu, hàm lượng protein cần đảm bảo tối thiểu 2g/kg trong lượng cơ thể mỗi ngày. Con số này gấp đôi so với người không luyện tập. Bởi Protein góp mặt rất nhiều trong việc hình thành các cơ. Bạn có thể bổ sung protein từ cá, trứng, thịt gà, thịt bò, sữa.

Đảm bảo hàm lượng chất béo

Hàm lượng chất béo cần nạp mỗi ngày theo chế độ tập gym khoảng 20-30% . Nếu nạp nhiều chất béo thì lượng testosterone cũng sẽ đảm bảo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập gym để giảm cân thì có thể giảm lượng chất béo xuống.

Duy trì lượng tinh bột

Lượng tinh bột cần cung cấp của người tập gym là 40 – 50% trong khẩu phần ăn. Tinh bột có thể bổ sung từ cơm, bánh mì, ngũ cốc, yến mạch, khoai tây. Đối với người bệnh tiểu đường thì có thể giảm lượng tinh bột khi tập gym.

Thời gian của các buổi ăn

Trong một ngày, bạn cần chia thời gian các bữa ăn hợp lý và đều đặn. Để đảm bảo hiệu quả và dinh dưỡng luyện tập, bạn có thể chia thời gian ăn như sau:

  • Ăn sáng không muộn hơn 8h cũng như trước khi tập gym.
  • Ăn trưa xong trước 12h để tránh đau dạ dày khi luyện tập.
  • Ăn tối không quá 19h để cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất.

Ngoài các bữa ăn chính sáng – trưa – tối thì bạn cũng có thể ăn thêm các bữa phụ khoảng 10h, 15h và ăn trước khi tập 30 phút. Các bữa phụ bạn có thể ăn thêm hoa quả, sữa, bánh mì, salad,…

Tham khảo: Phòng tập gym quận 9 hiện đại và chất lượng dành cho Gymer

Đảm bảo đủ nước

Quá trình tập gym tốn khá nhiều sức lực, bạn hãy uống đủ nước khoảng 40ml/kg/ngày. Tập gym ra khá nhiều mồ hôi, mất nhiều nước nên việc đảm bảo đủ nước vô cùng quan trọng giúp bạn đạt kết quả luyện tập tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ về bí quyết dinh dưỡng để tập gym Quận 9 hiệu quả. Khi tuân thủ tốt các chế độ trên, chắc chắn quá trình tập gym của bạn sẽ đạt kết quả như mong đợi trong thời gian ngắn nhất.