Tin tức

Tất tần tật về vách leo núi cho bạn thoả sức tận hưởng khám phá

Bộ môn leo núi rất được ưa chuộng bởi mọi độ tuổi, nhất là người trung niên. Tuy nhiên việc ra ngoài và leo núi trực tiếp sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, cần có kinh nghiệm để chắc chắn an toàn. Trong trường hợp bạn cũng khá thích môn này, muốn thử sức nhưng ngại ra ngoài thì vách leo núi đích thực là một lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bạn chưa rõ đây là gì thì cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau nhé.

Sơ lược về vách leo núi

Vách leo núi được thiết kế mô phỏng theo việc leo lên núi trong thực tế, với nhiều mảnh đá nhiều kích cỡ khác nhau. Độ dốc cao và có sự bất cân xứng ở sự xuất hiện của những vách đá để mô tả sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Tất cả các kích thước của đá to hay nhỏ đều được ngẫu nhiên phối hợp, tạo sự bất ngờ và rèn luyện tính bền, khả năng xử lý cho người leo. Điểm đặc biệt nhất là vách leo núi được gắn ở trong nhà, mát mẻ, thoáng và hạn chế được các tác nhân gây nguy hiểm ở ngoài tự nhiên bạn nhé.

Kỹ thuật chơi vách leo núi an toàn, thú vị

Để tạo được cảm giác thích thú, vui vẻ khi leo núi nhân tạo, bạn cần có một chút kỹ thuật khéo léo. Điều này cũng giúp tăng độ an tâm, tránh té ngã khi leo.

Tập trung tối đa vào 4 điểm trên cơ thể, đó là hai tay và hai chân. Nhẹ nhàng di chuyển tay hoặc chân để trèo lên, không nên vội vã thay đổi một lúc cả 4 điểm. Giữ thăng bằng ở phần hông, nhắm chuẩn vào vách đá để bám cho thật chắc. Mỗi lần đổi tay sang vách đá khác, bạn nên giữ nguyên thân đứng im, khi đã bám chắc thì hít sâu rồi mới cử động phần thân theo hướng của tay nhé. Giúp giữ sức và giảm nguy cơ té đi nhiều đó.

Hai cấp độ phổ biến trong vách leo núi

Thông thường sẽ có 2 độ khó thường được áp dụng trong leo núi nhân tạo, đó là cấp độ 1 và cấp độ cao. Ở cấp độ 1, các vách leo sẽ tạo thành đường thẳng tắp lên trên đỉnh, cần sự tập trung và bền sức. Ở cấp độ khó thì các vách đá cheo leo, khó nắm bắt hơn nên cần có sự nhanh nhẹn và khả năng xử lý, quan sát tốt.

Tham khảo: Thiết kế sân cầu lông đạt chuẩn yêu cầu theo quốc tế

Tư vấn thiết kế, thi công vách leo núi tại nhà

Bạn đang muốn dựng nên một không gian rèn thể chất cho mọi thành viên trong gia đình với sự xuất hiện của vách leo núi. Vậy hãy liên hệ đến Fit Studio để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. Nơi đây hỗ trợ thiết kế, mua dụng cụ và thi công ngay tại nhà theo yêu cầu của gia chủ. Bạn chỉ cần chia sẻ những sở thích, mong muốn và mọi điều còn lại sẽ được chu toàn hết. Giá cả rất phải chăng và nhiều phần quà đi kèm cũng hấp dẫn không kém nè.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung vách leo núi này. Bình luận bên dưới nếu còn thắc mắc nha, sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn đến bạn. Chúc bạn có trải nghiệm thật tốt cùng bộ môn này nhé.