Tin tức

Điểm danh 5 bài tập yoga phù hợp cho những người mới làm quen

Bộ môn yoga nhận được sự yêu thích ngày một tăng nhờ vào nhiều lợi ích sức khoẻ. Những bạn mới đang muốn tiếp cận bộ môn này thì nên tìm hiểu kỹ. Nhất là các động tác đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Gợi ý 5 bài tập yoga siêu thích hợp sau đây sẽ giúp việc tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều đó. Bỏ túi ngay thôi!

Tư thế ngồi xếp bằng (tư thế hoa sen) cho người mới tập yoga tại nhà

Để thực hiện động tác này bạn xếp gọn hai chân vào nhau, để lưng thẳng, cơ bụng được thả lỏng. Trong quá trình này bạn sẽ cảm giác được thả lỏng và suy nghĩ dần đơn giản. Bạn cũng có thể cầu nguyện trong thời gian này để tâm hồn được thư thả hơn.

Tư thế nằm xuống và thả lỏng

Muốn thực hiện động tác bạn cần căng cơ chân và bàn chân rồi thả lỏng. Sau đó kéo căng cơ rồi thả lỏng tay và bàn tay, đầu và mặt và cuối cùng là căng cơ toàn thân rồi lại thả lỏng. Kết thúc bước này với việc di chuyển chân đưa cơ thể về trạng thái thả lỏng trong vài phút. Bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc và an yên xung quanh mình.

Tư thế yoga nằm ngửa và xoay cột sống

Ở bước này bạn vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngửa nhưng gập 2 chân lại cho bàn chân tiếp xúc với mặt thảm. Tiếp đến, gập người sang phải (bằng cách vặn xương chậu sang phải), còn đầu thì xoay sang trái. Làm ngược lại các bước trên để đổi hướng, lưu ý bạn tập luyện động tác này càng nghiêng càng tốt.

Tư thế yoga nằm thư giãn đơn giản tại nhà

Trước tiên, bạn cần nằm thật thẳng, song song với tấm thảm. Lưu ý thả lỏng cơ thể về trạng thái thư giãn nhất. Cảm nhận được sự thư giãn và thoải mái, đầu óc suy nghĩ đơn giản hơn. Động tác này rất tốt cho bạn khi tập các động tác yoga tiếp theo

Tham khảo: 5 lớp học yoga giá tốt, thời gian linh động dễ tiếp cận cho bạn trẻ

Tư thế duỗi thẳng chân phải và nhấc chân

Bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế nằm ngửa rồi duỗi thẳng chân phải rồi nâng lên. Tiếp tục nâng chân trái lên với cùng động tác như vậy. Lưu ý khi tập duỗi chân phải thẳng và không để lưng rồi khỏi sàn hoặc thảm tập.

Tổng hợp những thông tin về bài tập yoga thích hợp cho người mới làm quen ở trên có hữu ích đến bạn không, cùng chia sẻ trải nghiệm ở phần bình luận dưới bài viết nhé. Nếu còn thắc mắc, hãy thoải mái nêu ra để được hỗ trợ kỹ càng nha. Chúc bạn tập luyện tốt và hẹn gặp trong những nội dung hấp dẫn sắp tới!