Tin tức

Thực hư chuyện tập yoga trẻ hoá làn da, liệu có hiệu quả như lời đồn?

Yoga trước giờ vẫn được biết đến là môn thể thao nhẹ nhàng, tác động tích cực đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nhiều người nói rằng tập yoga trẻ hoá làn da, nâng tầm nhan sắc. Liệu điều này có thực sự đúng? Hãy cùng vén màn thắc mắc ngay trong bài viết này nhé.

Yoga giúp trẻ hoá làn da: đúng hay sai?

Sự thật rõ thấy nhất kể cả khi bạn không tập yoga đó là nếu tinh thần khoẻ mạnh, bạn sẽ tự động xinh đẹp hơn. Một người vui tươi và lạc quan bao giờ cũng mang đến cho người đối diện cảm giác xinh xắn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhiều chuyên gia khẳng định rằng việc tập yoga một cách đúng đắn sẽ giúp tinh thần thoải mái, thư giãn hơn. Sau đó, những thực phẩm nạp vào cũng hoạt động hiệu quả trên cơ thể, mang đến một làn da săn chắc và đầy đặn.

Rõ ràng, khi đạt được trạng thái tinh thần tốt, bạn tự khắc sẽ chú trọng đến mọi thứ nạp vào người, và chăm chút hơn cho chính mình. Lượng mồ hồi tự nhiên toát ra trong quá trình luyện yoga cũng giúp da được thở, trở nên ẩm nước và khoẻ hơn. Không còn tình trạng thô sần và khô ráp nữa.

Xét về mặt khoa học, việc tập yoga thúc đẩy tuần hoàn máu lưu chuyển đều, bơm oxy đến từng lớp thớ da, giúp da trẻ hơn, giảm nếp nhăn thấy rõ khi so sánh với một người không tập yoga.

Tham khảo: Hướng dẫn bài tập yoga ngủ ngon hiệu quả đơn giản ngay tại nhà

Tập yoga như thế nào để da khoẻ đẹp hơn?

Nếu bạn là một người mới hoàn toàn, lời khuyên vẫn là nên tìm đến một người hướng dẫn viên chuyên nghiệp, thấu hiểu để họ định hướng cách thức tập yoga phù hợp và tương thích nhất với thể trạng, sức khoẻ nền da mà bạn đang sở hữu. Tránh tự tập theo các bài chung chung trên mạng, hiệu quả sẽ rất chậm hoặc nhiều trường hợp là bỏ công mà chẳng được gì nữa.

Nếu bạn đã tập yoga được một thời gian, giờ muốn tập trung vào việc trẻ hoá làn da thì nên chọn các bài chuyên về thúc đẩy mạch máu, ví dụ như bài yoga bánh xè, con lạc đà, yoga hoa sen. Những bài này không quá sức, êm nhẹ và dịu dàng để cơ thể thư giãn, đẩy nhanh tiến độ tái tạo của các lớp mô dưới da đó. Kết hợp cùng chế độ ăn lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ, không quá sức nữa để có kết quả mỹ mãn nha.

Vậy là câu hỏi tập yoga trẻ hoá làn da đã được giải đáp rồi. Những bạn trẻ rất nên theo học yoga để nuôi dưỡng cơ thể từ sâu bên trong nhé. Chưa biết tập ở đâu thì cân nhắc đến V&H Fitness với cơ sở vật chất hàng đầu, chuyên gia kinh nghiệm và nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn nhé!