Tin tức

SỰ THẬT: Các bài tập yoga trị đau đầu có hiệu quả không?

Bạn đang lo lắng về hiệu quả của các bài tập yoga trị đau đầu? Đây được xem là giải pháp tuyệt vời giúp trị đau đầu được ưu tiên lựa chọn. Vậy sự thật về phương pháp trị liệu này như thế nào? Hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Yoga trị đau đầu có hiệu quả không?

Triệu chứng đau đầu đang khá phổ biến, có thể đau nửa đầu hoặc nguyên đầu. Khi triệu chứng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống, tinh thần. Yoga là bộ môn thể thao nhẹ nhàng giúp thư giãn các cơ và dây thần kinh.

Các bài tập yoga trị đau đầu sẽ giúp cân bằng tâm trí cũng như thể chất. Khi đó, các dây thần kinh được xoa dịu, thư giãn, thúc đẩy lưu thông máu, giảm triệu chứng đau đầu vô cùng hiệu quả.

Đồng thời, các động tác yoga cũng sẽ giúp người tập cảm thấy thư giãn, ngủ ngon, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, cải thiện sức khỏe. Từ đó, bệnh đau đầu cũng sẽ cải thiện nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các bài tập yoga trị đau đầu hiệu quả

Bài tập cuộn cổ trị đau đầu

Đây là bài tập giúp kéo căng cổ để trị triệu chứng đau đầu. Bạn hãy ngồi trên thảm tập, chéo hai chân và hít thở đều.

Sau đó, bạn sẽ nghiêng đầu qua phải và dần cuộc đầu về phía trước, sang trái và về vị trí ban đầu. Bạn có thể thực hiện lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả tốt.

Bài tập nhân sư

Với bài tập này, bạn sẽ nằm sấp trên thảm tập và chống khuỷu tay. Lúc này, bạn sẽ dần chống cẳng tay xuống sàn, vai hướng xuống. Hãy cố gắng giữ yên tư thế này trong khoảng 5 – 10 giây hít thở đều.

Bài tập mèo bò

Tương tự với bước đi của những chú mèo, bạn sẽ nằm sấp trên sàn tập và chống 2 tay kèm 2 chân kên. Đồng thời, bạn sẽ dần di chuyển 4 chi này để cột sống được thư giãn. Bài tập này cũng sẽ giúp các dây thần kinh được thư giãn, giảm triệu chứng đau đầu.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả tức thì

Bài tập yogo Garudasana

Bài tập này rất đơn giản, bạn sẽ ngồi xếp chéo hai chân trên sàn và duỗi vai. Động tác này sẽ giúp cổ và đầu được thư giãn, làm dịu các dây thần kinh, giảm cơn đau đầu khó chịu.

Trên đây là sự thật và các bài tập yoga trị đau đầu hiệu quả nhất. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn giảm nhanh triệu chứng đau đầu hiệu quả nhất.