Tin tức

Phân tích và đưa lời khuyên từ người có kinh nghiệm: Nên tập Boxing hay Kickboxing?

Những môn võ thuật trước nay đều được đặt lên bàn cân để so sánh. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng, mỗi môn võ đều sẽ có những u điểm và nhược điểm khác nhau. Vì thế nên câu hỏi “Boxing hay Kickboxing” cũng là từ khóa được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng đến với bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai môn võ này nhé. Let’s go.

Phân tích điểm khác biệt giữa boxing và kickboxing

Boxing

Cái tên boxing có lẽ không còn xa lạ với chúng ta, nhất là những ai yêu thích những môn võ thuật. Đây là một môn võ nổi tiếng, dùng sức nhiều, mạnh mẽ, cuồng bạo được nhiều người đón nhận. Boxing cũng là bộ môn có những giải đấu lớn, quy mô khủng và đầu tư tiền thưởng vô cùng cao.

Bộ môn này chỉ cần sử dụng cú đấm nhưng vô cùng cuốn hút, người chơi có thể biến những cú đấm của bản thân trở thành điểm nổi bật của mình. Và tất nhiên võ sĩ boxing sẽ có thông số cú đấm cao hơn nhiều với sức mạnh của những bộ môn khác.

Kickboxing

Đây là bộ môn được lấy cảm hứng từ boxing và Muay Thái. Dù là bộ môn còn khá mới nhưng Kickboxing vẫn chứng tỏ được thế mạnh của mình trong lĩnh vực võ thuật. Đây là bộ môn rèn luyện sức mạnh, càng ngày càng được nhiều người biết đến.

Vì được lấy cảm hứng từ boxing nên hai môn võ này sẽ có nhiều điểm tương đồng với nhau. Đều là sử dụng nắm đấm nhưng về kickboxing có điểm khác đó là được sử dụng những đòn đá giống Muay Thái mà không bị hạn chế như boxing.

Tham khảo: lợi ích khi tập boxing bạn không thể bỏ qua và dụng cụ tập Boxing

Tổng kết: Liệu nên chọn theo học boxing hay kickboxing?

Chúng ta phải hiểu rằng, việc lựa chọn một bộ môn võ thuật nào đó để theo học, theo luyện tập với mục đích cá nhân thì nên tìm hiểu xem bộ môn nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Ở trên chúng tôi đã so sánh điểm giống và khác nhau của Boxing và Kickboxing, cũng nêu rõ sự hạn chế của từng môn.

Giống như kickboxing là được lấy cảm hứng từ boxing nhưng lại phóng khoáng hơn với đòn đá chứ không chỉ sử dụng nắm đấm như boxing. Vì vậy việc so sánh bộ môn nào tốt hơn hay là nên chọn bộ môn nào hơn còn tùy thuộc vào sở thích, suy nghĩ, nhu cầu và khả năng của bản thân bạn. Bởi trong nhiều tình huống xấu, kẻ ác sử dụng vũ khí nguy hiểm thì boxing hay kickboxing cũng sẽ trở nên hạn chế.

Trên đây là  câu trả lời cho câu hỏi nên tập boxing hay kickboxing dành cho bạn. Nếu sau khi đọc bài viết trên mà bạn vẫn còn thắc mắc và suy nghĩ về hai bộ môn này thì hãy ngay lập tức bình luận xuống bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp những nhu cầu cho bạn nhé.