Tin tức

Tính toán dễ hiểu tập gym 1 tháng giảm bao nhiêu kg cho bạn mới làm quen

Từ trước đến nay, việc tập gym vẫn luôn được đánh giá là bài luyện hiệu quả nhất đối với mục đích giảm mỡ, tạo dựng hình thể thon gọn. Bạn mới làm quen hoặc đang có dự định tập, muốn biết tập gym 1 tháng giảm bao nhiêu kg thì tham khảo bài viết này nhé. Phương pháp tính dễ hiểu sẽ giúp bạn có thêm thông tin để xây dựng lộ trình tập đúng đắn cho bản thân đó!

Thời gian tập gym tác động đến mỡ thừa trên cơ thể

Bất kể khi bạn luyện tập bài thể thao nào, bạn cũng cần phải dành ra một thời gian xác định để các bài tập tác động được đến các cơ và mỡ. Gym cũng vậy.

Thực tế, tuỳ thuộc vào cường độ tập, thể trạng của mỗi cá nhân mà thời gian này có thể ngắn hay dài. Nhưng nhìn chung khoảng từ 15 – 20 ngày trở đi của chu kỳ tập chăm chỉ, bạn sẽ nhận thấy một cách khá rõ các dấu hiệu thay đổi trên người mình. Chẳng hạn như cân nặng giảm, cơ chắc khoẻ hơn.

Để thiết kế lộ trình tập hàng ngày cho đúng, đạt được số kg giảm như mong ước trong thời gian cố định thì bạn nên nắm được rằng, tập gym 1 tháng giảm được nhiêu kg. Từ đó phân chia lịch tập tương xứng mỗi ngày thức dậy.

Số kg giảm được cho mỗi tháng tập gym

Chi tiết cách tính lượng calo tiêu hao mỗi tháng sẽ giúp bạn mường tượng được số kg giảm được khi tập gym. Động lực thúc đẩy hành vi, vì thế bạn sẽ thấy mình muốn bước lên máy và chạy bộ ngay luôn đấy. Cụ thể cách tính như sau:

Tập Cardio nhẹ:

Các bài cardio nhẹ nhàng, tần suất vận động thấp sẽ giúp tiêu hao mỗi 200-300 calo trên một giờ tập. Tương ứng với khoảng 0,02 kg.

Tập cardio mạnh:

Đây là các phương pháp tập cường độ cao có ngắt quãng, dồn lực mạnh để tống khứ hợp chất có hại ra khỏi cơ thể. Thường mỗi tuần ta nên tập dạng này 2-3 lần, mỗi lần khoảng 40 – 50 phút. Số calo tiêu hao đạt khoảng 400-550 trên một giờ tập, tương đương 0,04 kg.

Tập gym truyền thống:

Giúp tiêu hao khoảng 300-600 calo/giờ tuỳ bài tập. Vị chi giúp giảm tầm 0,05kg cho mỗi lần luyện tập đó.

Như vậy, nếu bạn xen kẽ các bài tập gym và cardio khéo léo, cơ thể sẽ không bị mất sức mà vẫn có thể giảm từ 1 – 2,5kg trên một tháng. Thời gian tập càng lâu, số lượng mỡ tiêu hao càng nhiều.

Tham khảo: 4 TIPS tập GYM cho chị em BODY hoàn hảo

6 yếu tố ảnh hưởng đến số kg giảm được khi tập gym

Trong suốt thời gian tập, sẽ có nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng đến bạn gây nhiễu số kg bạn giảm được. Nếu biết rõ về chúng, bạn sẽ phòng tránh hoặc né không hấp thụ. Nhờ đó có được kết quả nhanh và tốt nhất.

  • Lượng tinh bột mỗi ngày cơ thể nạp vào
  • Tần suất ăn đồ béo, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ
  • Phương pháp đo lường
  • Tần suất leo lên cân đo cân nặng
  • Chế độ ăn kiêng có phù hợp
  • Độ tuổi của từng cá nhân

Vậy là bạn đã nắm được cách tính toán tập gym 1 tháng giảm bao nhiêu kg rồi. Tuỳ thuộc năng lực của mình để chọn cách tập luyện cho tương xứng nhé. Chúc bạn tập tốt và nhanh chóng đạt được vóc dáng như ý!