Tin tức

Thiết kế chiếu sáng sân cầu lông trong nhà với chi phí rẻ nhất

Sau khi xây xong sân cầu lông, bạn ắt hẳn muốn sử dụng mọi lúc, nhất là xả hơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Đèn để thắp sáng sân lúc này đóng vai trò rất đỗi quan trọng. Vậy bạn đã biết thiết kế chiếu sáng sân cầu lông trong nhà đảm bảo sáng trưng, không hại mắt và tiết kiệm tiền nhất chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu rõ thông qua bài chia sẻ này nhé.

Đặc điểm đèn chiếu sáng sử dụng cho sân cầu lông trong nhà

Khác với những loại đèn khác, đèn dùng trong chiếu sáng sân cầu lông cần có các đặc điểm phù hợp để giúp mắt không bị chói, thông thoáng tầm nhìn, tránh gây nhiễu cho người chơi khi đang di chuyển.

Đèn chiếu sáng cần có sự ổn định cao

Trong suốt quá trình đánh cầu, muốn thoải mái và nâng cao sự tập trung thì đèn chiếu sáng cần duy trì nguồn sáng ở một mức ổn định, không bị chớp tắt, không tăng giảm độ sáng. Các yếu tố bên trong thân đèn cần được thiết kế tỉ mỉ, phòng tránh va chạm gây ảnh hưởng đến mức độ chiếu sáng của đèn.

Phân bổ đèn chiếu sáng đồng đều khắp sân

Dựa trên diện tích đang có, bạn cần lắp đặt vị trí của các bóng đèn thật cân đối và đồng đều, như vậy sẽ giảm được sự chú tâm của đôi mắt vào đèn. Bạn sẽ nhìn thấy hướng chạy của cầu lông rõ ràng hơn. Thông thường, mức độ đồng đều này cần đạt trên thang 0.7 với điểm sáng lân cận luôn lớn hơn hoặc bằng 0.5.

Mức độ chói sáng của bóng đèn

Mặc dù không nên để hướng bóng đèn chói trực tiếp vào mắt người chơi nhưng vẫn nên đặt góc chói cho bóng đèn phù hợp. Nó sẽ giúp kích thích não bộ, giảm mệt mỏi và tăng cao tinh thần thi đấu. Độ chói theo quy chuẩn hiện tại dao động 50-80 cc/m2 bạn nhé.

Màu ánh sáng của đèn chiếu

Màu sắc có tác động đến thị giác và bộ não của con người khá nhiều. Đặc biệt là khi đang chợ thể thao. Nên bạn cũng cần có sự chú tâm vào màu sắc. Ánh sáng nên vàng nhẹ, không quá trắng dễ gây chói mắt, nhưng cũng đừng tối quá khó quan sát hướng bay của cầu.

Tham khảo: 5 tiêu chí quan trọng khi thiết kế sân cầu lông trong nhà

Tư vấn thiết kế, thi công đèn chiếu sáng cho sân cầu lông trong nhà

Vì được xây dựng trong nhà nên đèn chiếu sáng ít có yêu cầu về tính chống nước, nhưng cũng không nên chủ quan. Ngoài ra để đạt được chất lượng chơi cầu tốt nhất, sự khéo léo và tỉ mỉ trong thi công cũng không thể xem thường.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị để hợp tác mảng sân cầu lông, hãy đến với V&H để trải nghiệm. Đội ngũ chuyên viên cực kỳ có kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi vấn đề mà bạn đang có, đồng thời hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Thi công nhanh gọn, thời gian bảo hành dài lâu. Nhất là sở hữu mức giá cực cạnh tranh trên thị trường nữa đó.

Tổng hợp thông tin về thiết kế chiếu sáng sân cầu lông trong nhà ở trên đã mang đến cho bạn những nội dung cơ bản rồi đó. Đừng ngại bình luận bên dưới nếu còn điều gì chưa rõ bạn nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo!