Tin tức

Thực hư về yoga giảm đau lưng và những điều bạn cần phải biết

Yoga giảm đau lưng dần trở thành giải pháp trị liệu hàng đầu được lựa chọn. Vậy thực hư về phương pháp trị đau lưng này như thế nào? Có thật sự như lời đồn thổi không? Hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích tập yoga giảm đau lưng là gì?

Yoga là một trong những phương pháp tập thể dục thể thao hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Các bài tập yoga tác động nhiều đến cơ thể nên mang lại rất nhiều lợi ích như:

Giảm đau lưng hiệu quả

Khi áp dụng các bài yoga chữa đau lưng sẽ giúp cột sống của bạn được thư giãn, các cơ và dây chằng cũng được thư giãn rất nhiều. Khi thường xuyên luyện tập thì các cơn đau lưng cũng được giảm đáng kể một cách an toàn.

Hệ xương khớp chắc khỏe

Không chỉ giúp giảm đau lưng mà các bài tập yoga còn giúp xương khớp được chắc khỏe bền vững. Các cơ của bạn cũng trở nên dẻo dai hơn, phòng ngừa các bệnh về xương khớp.

Tâm lý thoải mái

Sau một ngày học tập hay làm việc căng thẳng thì bạn hãy dành một ít thời gian tập các bài yoga giảm đau lưng để tinh thần được thư giản. Khi tâm lý của bạn cảm thấy thoải mái thì triệu chứng đau lưng của bạn cũng được giảm, ngủ ngon, nhanh phục hồi sức khỏe.

Bài tập yoga giảm đau lưng hiệu quả

Bài tập yoga giảm đau lưng 1

Bạn hãy đứng thẳng cách tường khoảng 20-30cm và duỗi thẳng hai tay sao cho khoảng cách giữa các tay rộng bằng vai.

Tiếp đến, bạn hãy chống hai tay vào tường rồi dần ngả người vào tường. Bạn hãy giữ yên tư thế cho đến khi mỏi thì dừng lại, trở về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga 2

Bạn hãy nằm sấp lên sàn và cong hai chân về trước. Sau đó hãy nắm lấy hai chân bằng tay tương ứng.

Tiếp đến bạn sẽ ưỡn lưng sao cho chân căng thẳng. Bạn hãy cố gắng giữ nguyên tư thế cho đến khi mỏi, thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để các dây chẳng vùng lưng được thư giãn và giảm đau lưng hiệu quả.

Tham khảo: 5 Bài tập yoga cho người đau lưng hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Bài tập yoga giảm đau lưng 3

Bạn hãy bắt đầu bài tập bằng cách ngồi thẳng lưng trên sàn. Sau đó co chân phải lại sao cho lòng bàn chân hướng vào trong.

Tiếp đến, bạn hãy duỗi thẳng chân trái ra sau sao cho hai đùi song song với nhau. Lúc này bạn hãy chống hai tay xuống đất nhưng vẫn thẳng người. Bạn hãy giữ yên tư thế cho đến khi mỏi thì trở về tư thế ban đầu.

Như vậy, trên đây là các bài tập yoga giảm đau lưng hiệu quả và an toàn nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục triệu chứng đau lưng và có hệ xương khớp khỏe mạnh nhé!