Tin tức

Hướng dẫn chi tiết 4 bài tập gym cơ bụng 6 múi siêu manly cho bạn nam

Tập gym để sở hữu body 6 múi săn chắc là mong ước của rất nhiều chàng trai. Nhưng không phải cứ đến trung tâm rồi tập luyện là sẽ đạt được body như ý đâu bạn nhé. Cần có lộ trình và phương hướng bài tập đúng đắn mới mang lại kết quả tốt. Sau đây là hướng dẫn cụ thể 4 bài tập gym cơ bụng siêu manly cho bạn nam, tham khảo liền nhé!

Khâu chuẩn bị

Tập gym là hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Nhưng quan trọng hơn vẫn là cách tập cũng như thực hiện bài tập có đúng hay không. Vì thế, bạn cần nắm rõ cách tập sao cho đúng và vận dụng nhuần nhuyễn 4 bài tập gym chuyên tăng cơ bụng sau để sớm đạt được mơ ước.

Trước khi bắt đầu tập, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ như quần áo tập chuyên dụng, giày tập, khăn lau, bình đựng nước dung tích lớn,… Ngoài ra, đừng quên chọn trung tâm phù hợp và thiết lập thời gian tập cố định hàng ngày để cơ thể làm quen với nhịp độ, tránh trường hợp bị mỏi cơ và chấn thương không mong muốn nhé.

Khâu luyện tập

Khi đến phòng tập gym, bạn áp dụng 5 bài tập cơ bụng dưới đây để cải thiện hình dáng bụng, giúp bản thân trông manly và mạnh mẽ hơn nha:

Bài gập người con cóc

Nhờ việc tác động vào phần bụng, bài tập con cóc hỗ trợ đánh bay mỡ thừa dưới bụng khá tốt, giúp dáng vóc bạn cân đối hơn. Bạn chỉ cần nằm thoải mái trên thảm tập, chập 2 lòng bàn chân lại với nhau, hai tay bắt chéo trước ngực, dùng lực để nâng bụng lên, lặp lại khoảng 20 nhịp mỗi ngày.

Bài vặn người kiểu Nga

Không chỉ chú tâm vào bụng, bài tập này còn tác động đến cơ liên sườn, giúp tăng cơ hiệu quả. Bạn ngồi trên sàn, cong đầu gối, hai gót chân chạm với sàn, giữ thẳng lưng và vặn hông qua trái – phải đều đặn từ 10 – 15 nhịp mỗi lần tập.

Bài gập bụng ngược

Bài này mượn lực chân để giảm mỡ dưới bụng, hỗ trợ săn chắc cơ hơn. Để thực hiện, bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay thả lỏng, lòng bàn tay úp xuống. Dùng lực nâng chân lên vuông góc với mặt đất rồi đẩy bắp chân lên cao. Cứ duy trì khoảng 15 – 20 lần bạn nhé.

Bài tập hít đất

Bài tập này khá quen thuộc với các bạn nam rồi, nhưng cứ áp dụng đều mỗi ngày để nhận thấy cơ bụng ngày càng săn lại, cứng cáp và dần hiện rõ 6 múi. Giữ khuỷu tay chạm sàn, lòng bàn tay nắm, mỗi nhịp duy trì 30 giây để tiêu thụ calories tối ưu hơn bạn nhé.

Tham khảo: 5 bài tập bụng 6 múi tại nhà

Khâu sau khi tập luyện

Sau khi tập các bài gym cơ bụng, bạn nên cho cơ thể nghỉ ngơi từ 3 – 5 phút để giảm mỏi cơ, mất sức và giúp cơ thể lấy lại được năng lượng nha.

Vậy là bạn đã nắm được chi tiết 4 bài tập gym cơ bụng 6 múi săn chắc, manly rồi. Áp dụng ngay để đạt hiệu quả sớm nha. Đừng ngại để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn cần được tư vấn rõ hơn, chúc bạn luyện tập thành công!