Tin tức

Sai lầm khi bài tập yoga trị đau lưng bạn cần tránh

Không quá khó để ban có thể thực hiện các bài tập yoga trị đau lưng. Thế nhưng, cũng không tránh khỏi những trường hợp ‘Dễ khóc dễ cười’ vì mắc phải những sai lầm dưới đây, bạn hãy cùng V&H Fitness theo dõi nhé.

Sai lầm mắc phải từ các bài tập yoga trị đau lưng

Yoga trị đau lưng rất hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Để nhanh chóng đạt hiệu quả trị liệu tốt và giảm chấn thương, bạn cần tránh ngay các sai lầm sau:

Tự chẩn đoán

Rất quan trọng để biết rằng đau lưng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước khi áp dụng bất kỳ bài tập yoga nào, nên tìm hiểu nguyên nhân gây đau lưng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để đảm bảo rằng bài tập không gây tổn thương hoặc làm tăng đau lưng của bạn.

Không có sự hướng dẫn

Thực hiện yoga đúng cách là rất quan trọng để tránh chấn thương và đạt được lợi ích. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc không có kinh nghiệm, tìm kiếm sự hướng dẫn từ một giáo viên yoga chuyên nghiệp. Họ có thể chỉ dẫn bạn về kỹ thuật, căn bản và biến thể phù hợp để giúp bạn trị đau lưng một cách an toàn và hiệu quả.

Tập quá sức

Một sai lầm thường gặp là tập luyện quá sức hoặc thực hiện các động tác yoga quá căng thẳng. Điều này có thể gây chấn thương hoặc làm gia tăng đau lưng của bạn. Bắt đầu từ mức độ phù hợp và từ từ tăng dần độ khó theo thời gian.

Không giữ tư thế chính xác

Để đạt được lợi ích từ các động tác yoga, rất quan trọng để giữ tư thế chính xác và kiểm soát hơi thở. Nếu bạn không giữ tư thế đúng cách, bạn có thể không nhận được lợi ích mong đợi hoặc gây căng thẳng không cần thiết cho cơ và xương.

Tham khảo: 5 Bài tập yoga cho người đau lưng hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Bỏ qua yếu tố tâm lý

Đau lưng có thể có một yếu tố tâm lý, chẳng hạn như căng thẳng hoặc áp lực tâm lý. Yoga không chỉ là việc thực hiện các động tác cơ thể, mà còn tập trung vào thể chất, tinh thần và tâm trí. Bỏ qua yếu tố tâm lý có thể làm giảm hiệu quả của các bài tập yoga trong việc giảm đau lưng.

Tập yoga trị đau lưng ở đâu uy tín?

Với rất nhiều nơi tập yoga, chắc hẳn sẽ không khó để bạn có thể chọn được nơi tập phù hợp. V&H Fitness là một trung tâm yoga được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên yoga nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng sự tận tâm, giáo trình luyện tập khoa học, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được các bài tập và giảm đau lưng hiệu quả.

Tại V&H Fitness cũng luôn áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học viên ngắn và dài hạn. Bạn có thể đăng ký khóa tập yoga trị đau lưng theo tháng, quý hoặc năm theo nhu cầu để đảm bảo hiệu quả luyện tập cao nhất.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726