Tin tức

5 Nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện yoga tại nhà cho người mới tập

Yoga tại nhà cho người mới tập là vấn đề rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, điều này có vẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đến phòng tập, tiết kiệm chi phí và giúp cơ thể dẻo dai nhưng nếu thực hiện sai cách sẽ để lại thiệt hại không hề nhỏ.

Lựa chọn thời gian tập phù hợp

Có lẽ bạn sẽ hơi bỡ ngỡ khi thực hiện các bài tập yoga tại nhà cho người mới tập. Có nhiều khung giờ để bạn lựa chọn, mỗi khung giờ có ưu nhược điểm riêng. Thông thường, yoga sẽ được tập vào buổi sáng hay buổi tối muộn.

Buổi sáng ngủ dậy cơ thể bạn sẽ còn cứng, khó có thể áp dụng các động tác nâng cao. Do đó, rất phù hợp với các động tác cơ bản nhẹ nhàng cho người mới tập, chúng sẽ giúp tinh thần của bạn được thoải mái, thư giãn và yêu đời hơn.

Nếu tập vào buổi tối thì cơ thể lúc này sẽ dẻo dai hơn, có thể áp dụng các động tác nâng cao. Tuy nhiên, sau một ngày làm việc có thể cơ thể bạn sẽ hơi mệt mỏi.

Cân nhắc lựa chọn nơi tập yoga lý tưởng

Lựa chọn một nơi tập yoga lý tưởng sẽ giúp tăng cao hiệu quả cho các bài tập. Đặc biệt, với những bạn mới tập yoga tại nhà, có thể sự tập trung chưa được tốt, do đó, bạn hãy cố gắng tìm nơi yên tĩnh và thư giãn nhất nhé.

Đừng quên khởi động trước khi thực hiện các bài yoga

Không ít item quên khởi động trước khi áp dụng các bài tập yoga tại nhà cho người mới tập. Điều này có thể sẽ dễ gây tổn thương cho cơ thể. Bạn hãy chắc chắn mình vào bài tập khi đã khởi động nhẹ nhàng trước nhé.

Hít thở đúng nhịp

Tham khảo: Yoga cho người mới bắt đầu cần lưu ý những gì?

Hít thở đúng nhịp và vấn đề vô cùng quan trọng. Điều này có thể sẽ hơi khó với những người mới tập yoga. Tuy nhiên, bạn hãy kiên trì và cố gắng, sự tập trung sẽ giúp bạn làm được điều này, hãy tập trung vào bài tập và hút thở đúng nhịp để đảm bảo hiệu quả và tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nắm được các động tác của bài tập

Nếu áp dụng yoga tại nhà cho người mới bắt đầu, bạn cần tham khảo, chắc chắn mình đã thuần thục các động tác của bài tập trước khi tự thực hiện tại nhà. Nếu có thể, bạn nên đến phòng tập tham gia khóa học cơ bản trước để tăng cao hiệu quả luyện tập tại nhà.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những nguyên tắc quan trọng khi tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu. Chúc bạn thành công với các bài tập của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *