Tin tức

Bỏ túi 5 bài yoga cho người mới tập đơn giản và hiệu quả nhất

Bạn đang tìm các bài yoga cho người mới tập? Với rất nhiều bài tập yoga thì bài nào phù hợp với bạn? Bạn hãy bỏ túi các bài yoga hiệu quả cho người mới ngay dưới đây nhé!

Bài tập 1: Yoga chiến binh

Bài tập này rất đơn giản, vô cùng thích hợp với người mới. Các động tác của bài tập chiến binh giúp cơ thể được săn chắc, giảm đau lưng, phòng ngừa các bệnh về xương khớp.

Để thực hiện các động tác này, trước tiên, bạn cần đặt chân phải phía trước khoảng 1,5m rồi xoay chân trái khoảng 90 độ. Tiếp dến, bạn hãy đặt hai tay ngang vai sao cho song song với chân.

Sau đó, bạn hãy khuỵu đầu gối xuống 90 độ, đưa mắt nhìn theo tay phải. Hãy giữa tư thế này khoảng 3 – 5 phút rồi đổi bên tương tự.

Bài tập 2: Động tác cây cầu

Không chỉ dành cho người mới mà bài tập yoga này rất hữu ích với những người đang mắc bệnh tuyến giáp. Các động tác giúp bệnh được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy nằm ngửa trên sàn yoga để bắt đầu bài tập. Sau đó, hãy co đầu gối lại sao cho bàn chân vuông góc với sàn tập.

Tiếp đến, bạn hãy đặt hai tay lên hai bên hông rồi từ từ nâng người lên nhẹ nhàng. Thường xuyên duy trì bài tập này còn giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn nhanh chóng đấy.

Bài tập 3: Động tác tam giác

Đây là một bài yoga cho người mới tập mang lại rất nhiều lợi ích. Cơ thể của bạn sẽ trở nên dẻo dai và săn chắc. Mỡ thừa cũng được đào thải hiệu quả, giảm cân nhanh chóng.

Trước tiên, bạn sẽ hai cánh tay ra hai bên rồi cúi xuống theo hướng chân phải. Sau đó, mở rộng chân ra 10cm, ngón chân trái có góc 45 độ và chân phải 90 độ.

Bây giờ, bạn hãy chạm tay phải vào sàn nhà, mở rộng bàn tay và hướng lên trần nhà. Hít thở đều và giữ tư thế này trong khoảng 15 giây.

Bài tập yoga cho người mới tập 4: Động tác ngọn núi

Bài tập yoga này rất tốt cho người mới tập. Các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động tốt và phòng ngừa một số bệnh tật. Đồng thời, bài tập này giúp cơ thể được săn chắc hơn.

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng và khép hai chân lại rồi thả lỏng hai vai. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể xuống lòng bàn chân.

Sau đó, đặt hai tay ở hai bên và hít thật sâu. Tiếp đến, bạn sẽ nâng hai tay qua đầu sao cho hai lòng bàn tay hướng song song vào nhau.

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga !

Bài tập yoga 5: Động tác đứa bé

Bài tập yoga này khá đơn giản, dễ dàng luyện tập. Chính vì thế, các động tác sẽ không quá khó với người mới tập.

Trước tiên, bạn hãy ngồi trên gót chân rồi từ từ gập người về phía trước sao cho ngực càng gần đầu gối của bạn. Tiếp đến, bạn sẽ ép hai cánh tay của mình ra phía sau rồi thở đều. Giữ yên tư thế của bài tập trong 10 phút nhé.

Trên đây là các bài yoga cho người mới tập đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn thành công và nhanh chóng sở hữu một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *